Xúc động lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bệnh binh Công an

18:26 16/05/2017
Sáng 16-5, đại diện Báo CAND, Công an tỉnh Hưng Yên, Tập đoàn Trung Nam đã tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà mới cho bệnh binh Công an Nguyễn Hồng Trường. Ngôi nhà mới của bệnh binh Công an Nguyễn Hồng Trường rộn tiếng nói cười. Bà con ở thôn Nhân Lý, xã Nguyễn Trãi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đến chia vui. Đây là ngôi nhà được sửa chữa, hoàn thiện từ nguồn kinh phí của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) tài trợ trong Chương trình “70 năm Báo CAND – 70 nhà tình nghĩa”.

Bà con thôn Nhân Lý, xã Nguyễn Trãi đến chung vui với gia đình đồng chí Nguyễn Hồng Trường

Trước khi nghỉ dưỡng bệnh, cựu cán bộ Công an Nguyễn Hồng Trường (SN 1960) công tác tại Cục Cảnh sát bảo vệ, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an. Bệnh tật trong thời gian công tác đã khiến sức khỏe của đồng chí giảm sút, trí não không được minh mẫn như bình thường. 

Cuộc sống của đồng chí Trường cùng người vợ không việc làm gặp nhiều khó khăn. Thu nhập chính của gia đình là từ canh tác sản xuất nông nghiệp và trợ cấp thương tật 2.519.000 đồng/tháng. Hai đứa con đã có gia đình riêng nhưng cũng không có việc ổn định, không hỗ trợ được cho bố mẹ.

Đại tá Đặng Văn Lân, đại diện Báo CAND; Đại tá Phạm Văn Đôn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Thế Hùng, đại diện Tập đoàn Trung Nam trong lễ bàn giao nhà tình nghĩa.

Trong khi đó, bệnh tật khiến đồng chí Trường phải đều đặn đến Trung tâm y tế huyện nhận thuốc điều trị. Bà con lối xóm thương cảm hoàn cảnh của người cựu cán bộ công an này, nhưng họ chẳng có điều kiện giúp ông sửa lại ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Những cơn mưa mùa hè dội xuống mái nhà, dột tong tong. Cửa sổ trống hoác để gió lùa rét mướt mỗi khi đông về.

Đồng chí Nguyễn Hồng Trường ký  nhận bàn giao nhà tình nghĩa

Biết hoàn cảnh của đồng chí Trường, nên khi Báo CAND đề nghị tìm giúp đối tượng để Báo cùng nhà tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa, Công an tỉnh Hưng Yên đã giới thiệu ngay trường hợp của đồng chí Trường. Số tiền 50 triệu đồng có được từ sự đóng góp của cán bộ nhân viên Tập đoàn Trung Nam đã giúp đồng chí Trường sửa chữa lại ngôi nhà đã xuống cấp. 

Tại lễ khánh thành Đại tá Phạm Văn Đôn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: “Trong những năm qua, Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với nhiều đơn vị, trong đó có Báo CAND triển khai xây dựng, sửa chữa hàng chục ngôi nhà tặng cho các gia đình chính sách, những đồng chí đồng đội có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian qua Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp với Công an huyện Ân Thi, chính quyền địa phương và gia đình khẩn trương thi công, sửa chữa. Hôm nay, đồng chí Nguyễn Hồng Trường đã được sở hữu ngôi nhà chắc chắn, giúp gia đình ổn định cuộc sống”.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, Đại tá Đặng Văn Lân, đại diện Báo CAND chúc sức khỏe và cảm ơn bà con thôn Nhân Lý đã giúp lực lượng Công an duy trì tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ an ninh trật tự thôn xóm...

Đại tá Phạm Văn Đôn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên tặng quà của Công an tỉnh cho gia đình đồng chí Trường

 “Năm 2016, Báo CAND kỷ niệm 70 năm phát hành số đầu tiên có chương trình “70 năm Báo CAND – 70 nhà tình nghĩa”. Đến nay chương trình đã hoàn thiện được hơn 80 trên tổng số hơn 100 căn nhà ở nhiều vùng miền trên cả nước, giúp các cán bộ chiến sỹ công an có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động từ thiện nối tiếp truyền thống của Báo CAND, với mong muốn làm cầu nối giữa lực lượng Công an với nhân dân” – Đại tá Đặng Văn Lân chia sẻ.

Dẫn khách vào ngôi nhà khang trang, người bệnh binh Công an ấy cứ luống cuống, xúc động. đồng chí Trường cảm ơn sự quan tâm của Báo CAND, Công an tỉnh Hưng Yên và Tập đoàn Trung Nam. Tình cảm ông Trường, của bà con Nhân Lý dành cho Báo CAND, Công an tỉnh Hưng Yên và nhà tài trợ như tiếp thêm động lực cho chúng tôi tiếp tục hành trình làm việc thiện, nhân lên lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết và sự gắn bó tình đồng chí, đồng đội và nhân dân. 

Việt Hà - Vũ Linh