Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank):

Xây dựng khu nhà ở gia đình bệnh nhân - tặng trang thiết bị y tế

16:47 26/11/2014
Ngày 24/11 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức lễ bàn giao công trình khu nhà ở gia đình bệnh nhân và các trang thiết bị y tế cho Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương (Hà Nội) tổng trị giá trên 16,5 tỷ đồng và ký kết hợp tác toàn diện. Hàng trăm thân nhân người bệnh và bệnh nhân cũng như y, bác sỹ rất cảm kích trước hoạt động an sinh xã hội đầy tình nhân văn này.

BV Nhi TW là đơn vị đầu ngành của hệ thống nhi khoa toàn quốc và là trung tâm nghiên cứu khoa học nhi khoa cao nhất của cả nước. Để chung tay chia sẻ với những khó khăn chung của BV, được sự đồng ý của Bộ Y tế và Ban Giám đốc BV Nhi TW, VietinBank đã tài trợ xây dựng 1 khu nhà ở cho gia đình bệnh nhân và mua sắm một số thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh với số tiền 16 tỷ 559 triệu đồng gồm: 1 khu nhà ở cho gia đình bệnh nhân với tổng trị giá 7 tỷ 500 triệu đồng và các trang thiết bị y tế (gồm 1 máy siêu âm tim 3D; 1 máy siêu âm tim 4D, 1 máy Vscan, 10 bơm tiêm điện, 10 máy đo độ bão hoà Oxy qua da Maxim) với tổng trị giá 9 tỷ 059 triệu đồng cho BV Nhi TW. Sau một thời gian thi công, đến nay công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng cùng các trang thiết bị để BV quản lý sử dụng, phục vụ công tác khám chữa bệnh...

Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ tặng BV Nhi TW.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết: “Đây là món quà nặng ân tình của ban lãnh đạo cùng toàn thể 20 nghìn cán bộ nhân viên VietinBank gửi tới BV và các cháu nhỏ đang được điều trị tại BV, nhằm góp phần cùng BV nâng cao các phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe ở trẻ em. Hy vọng rằng các trang thiết bị y tế hôm nay sẽ góp phần tích cực, hiệu quả trong công tác khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân cùng với sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng và bề dày kinh nghiệm, truyền thống BV Nhi TW có được sẽ ngày càng nâng cao, đáp ứng nhu cầu khám bệnh của nhân dân và luôn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được ngành Y tế giao”.

Thay mặt đơn vị nhận tài trợ, ông Lê Thanh Hải - Giám đốc BV Nhi TW bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới VietinBank đã dành tặng, giúp đỡ BV trong suốt những năm qua, nhất là khi BV đang trong điều kiện gặp nhiều khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất như hiện nay.

PV