Tuổi trẻ, phụ nữ Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an mang xuân ấm áp cho học sinh vùng cao

09:29 14/01/2019
Từ ngày 11 - 13-1-2019, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quang Trung, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã phối hợp với Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình từ thiện “Xuân ấm A Lù” tại xã A Lù, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Chương trình “Xuân ấm A Lù” là chương trình xã hội từ thiện thiện nhằm hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các em học sinh nghèo miền núi trong dịp Tết Nguyên đán năm 2019. Hoạt động tình nguyện của Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an với mục đích truyền tải thông điệp mang mùa xuân tràn đầy yêu thương đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quang Trung, Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an trao quà cho các cháu học sinh tiểu học tại điểm trường thôn Séo Phìn Chư, xã À Lù, huyện Bát Xát (Lào Cai).

Tại các điểm trường còn nhiều khó khăn của xã A Lù như Tiểu học và THCS A Lù, điểm trường tại thôn Sèo Phìn Chư và trường Mầm non A Lù, Đoàn thiện nguyện đã trao tặng cho các em học sinh những món quà thiết thực như: chăn, đệm, áo ấm đảm bảo tốt hơn điều kiện học tập và ăn ở cho các em học sinh. Bên cạnh đó, Đoàn còn dành những phần quà tinh thần động viên các thầy, cô giáo bám bản có nhiều đóng góp trong giảng dạy và phát triển các điểm trường.

Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an huyện Bát Xát trao quà tình nghĩa cho các em học sinh tại điểm trường Tiểu học và THCS A Lù.

Nhìn những nụ cười hồn nhiên và ánh mắt tươi vui của các em học sinh khi đón nhận những yêu thương của các cô, chú Công an đủ để Đoàn thiện nguyện thấy ấm lòng khi vượt qua chặng đường đầy khó khăn đến với xã vùng cao  nằm trên đường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, ở độ cao từ 700 -1.000 m so với mặt nước biển. 

Chuyến đi đầy tình nghĩa lần này đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tinh thần xung kích tình nguyện, sáng tạo và quan tâm tới cộng đồng của toàn thể hội viên hội phụ nữ, đoàn viên thanh niên; xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an nhân dân nói chung, người cán bộ Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an nói riêng. Những thành công của chương trình công tác xã hội từ thiện “Xuân ấm A Lù” là một trong những hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Viện nghiên cứu Khoa học Công an, tiền thân của Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an.

Mỹ Duyên