Tặng quà Tết vì người nghèo Xuân Canh Tý 2020

08:59 04/01/2020
Nhằm động viên người có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng làm công tác giữ gìn ANTT tại địa phương nhân dịp Tết Canh Tý 2020, Công an phường Tân Mai, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã tổ chức tặng 150 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người khuyết tật trên địa bàn phường, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng.


Ngoài ra, để động viên tinh thần lực lượng tham gia giữ gìn ANTT trên địa bàn, Công an phường Tân Mai đã tặng 94 phần quà cho 94 tổ nhân dân của phường. Tổng kinh phí cho đợt tặng quà này trị giá gần 80 triệu đồng do Công an phường Tân Mai vận động các nhà hảo tâm tài trợ. 

Đây là việc làm thiết thực đã được Công an phường duy trì trong nhiều năm để góp phần chia sẻ bớt những khó khăn, cũng như động viên lực lượng tham gia giữ gìn ANTT ở địa bàn. Nghĩa cử này thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Đoàn công tác Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND tặng quà cho các trường học tại xã Thải Giàng Phố.

* Trong các ngày từ 26 đến 29-12-2019, Đoàn công tác Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND do Đại tá Đặng Vũ Hạnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2019 “Hơi ấm tình chiến sỹ” tại xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Thải Giàng Phố là xã đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Hà, đời sống vật chất và điều kiện sinh hoạt của bà con nơi đây còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt là điều kiện cơ sở vật chất, nơi ăn ở của các em học sinh tại các điểm trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đã phát động, kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND và các nhà hảo tâm quyên góp kinh phí, quà tặng. Đoàn đã trao tặng 430 chiếc chăn ấm, gần 150 chiếc đệm, hơn 4.000 đôi tất, hàng chục bộ quần áo mới và một số đồ dùng, vật dụng với tổng trị giá gần 100 triệu đồng cho các em học sinh của 3 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Thải Giàng Phố, nhằm góp một phần sẻ chia khó khăn tới các em học sinh, để các em bước vào một mùa đông và đón Tết Canh Tý 2020 được ấm áp.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ngày 28-12-2019, Đoàn cũng đã tổ chức đến thăm, tặng quà, động viên tinh thần cũng như gửi gắm tình cảm, đồng chí, động đội với các cán bộ, chiến sỹ Công an xã Thải Giàng Phố có hoàn cảnh khó khăn.

M.Phương - B.Ngọc