Báo CAND – Công an tỉnh Cao Bằng:

Mang quà xuân sớm đến vùng biên giới Trà Lĩnh

08:58 08/01/2019
Ngày 6-1, đoàn công tác xã hội từ thiện của Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành, đoàn thể huyện Trà Lĩnh, do Đại tá Hà Văn Tuyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đã vượt hàng trăm cây số mang theo 100 suất quà với tổng trị giá 50 triệu đồng.


Đây là phần quà Tết của Báo CAND, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với tỉnh Cao Bằng tiếp tục chương trình “Tết vì người nghèo xuân Kỷ Hợi năm 2019” trao tặng đồng bào nghèo vùng cao trên địa bàn xóm Bình Chỉnh, xóm Lũng Láo, xã Tri Phương, huyện Trà Lĩnh.

Vượt quãng đường từ trung tâm thành phố gần 100km, vượt qua những cung đường với nhiều khúc cua tay áo, có những đoạn đường trơn trượt lầy lội gần 3h đồng hồ, chúng tôi mới đến được trụ sở Nhà văn hóa xóm Bình Chỉnh, xã Tri Phương, huyện Trà Lĩnh. Khi vừa đến nơi, chính quyền địa phương và bà con ùa ra niềm nở đón Đoàn. Những cái bắt tay thân tình, những tiếng cười nói líu ríu khiến cho không khí ấm áp của mùa xuân như đã về thật gần.

Đại tá Hà Văn Tuyên – Phó giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cùng lãnh đạo huyện Trà Lĩnh trao quà Tết cho bà con xóm Bình Chỉnh trên, Bình Chỉnh dưới và Lũng Láo.

Xóm có 85 hộ, đời sống của bà con, nhân dân nơi đây rất nghèo, chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, diện tích đất canh tác ít, chủ yếu là núi đá. Cuộc sống của bà con vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Cấp ủy, chính quyền địa phương đang nỗ lực từng ngày để giúp nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Với bà con ở xóm Bình Chỉnh Dưới, Bình Chỉnh Trên và xóm Lũng Láo, mỗi hộ gia đình là một hoàn cảnh khác nhau. Trước những gia cảnh khó khăn ở nơi đây, Đại tá Hà Văn Tuyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã trao tận tay 100 suất quà Tết, đoàn cũng hỗ trợ 8 triệu đồng cho bà con xóm Bình Chỉnh trên, Bình Chỉnh dưới, Lũng Láo và phân trường tiểu học để tổ chức các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Đại tá Hà Văn Tuyên chia sẻ, tuy giá trị vật chất không lớn, song đây là tấm lòng của Báo Công an nhân dân, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công an tỉnh, huyện và cấp ủy chính quyền địa phương gửi tặng với mong muốn gửi món quà xuân sớm đến với bà con. Lãnh đạo huyện Trà Lĩnh cũng thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn với bà con. Đề nghị bà con phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn, giữ vững an ninh trật tự, mạnh dạn đưa các giống cây trồng có năng suất cao vào canh tác, nhân rộng mô hình chăn nuôi dê…, góp phần xóa đói giảm nghèo. Chúc bà con đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Ông Nguyễn Văn Pèng, Bí thư chi bộ xóm Bình Chỉnh dưới, xã Tri Phương chia sẻ: Xóm Bình Chỉnh và Lũng Láo, xã Tri Phương những ngày đầu năm 2019 trong cái lạnh buốt giá vẫn cảm nhận được sự ấm nồng tình cảm của sự gắn bó và sẻ chia với những món quà Tết mang nặng nghĩa tình dành cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Mang một chút hơi ấm của mùa xuân về để mọi người, mọi nhà đều có Tết. Qua đây mong bà con tiếp tục có những đóng góp tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở.

Thanh Duyên