Cán bộ Công an Hải Phòng chung tay làm thiện nguyện

08:08 08/10/2018
Tiếp tục thực hiện chương trình các hoạt động tình nghĩa của Đoàn Cơ sở, trong 2 ngày 6 và 7-10, Đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hải Phòng phối hợp với cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Cảnh sát hình sự Học viện CSND đã tổ chức chương trình cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt và tặng quà các cháu học sinh ở huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá.

Tại Trường Tiểu học Cẩm Sơn và Trường THCS Cẩm Phong đoàn đã trao 32 triệu hỗ trợ cho 32 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho 2 nhà trường.

Đồng thời cùng chung tay thu dọn vệ sinh khơi thông cống thoát nước trong khu vực trường học…

Đoàn cũng hỗ trợ cho 5 gia đình có người chết do mưa lũ trên địa bàn mỗi gia đình 1 triệu đồng; đến thăm và hỗ trợ đồng chí Trung uý Phạm Văn Tuân, cán bộ Công an huyện Cẩm Thuỷ bị thương nặng trong khi cứu đồng bào bị lũ lụt 5 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền cho chuyến công tác do các Đoàn viên thanh niên tự nguyện đóng góp và trích một phần từ quĩ “Nghĩa tình đồng đội” của Phòng CSHS và quĩ “Khuyến học” của Khoa Hình sự Học viện CSND.

Cán bộ Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường dự khởi công nhà văn hoá thôn Nà Khẩu.

Cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an thành phố Hải Phòng đã tự nguyện quyên góp và vận động các doanh nghiệp ủng hộ được 150 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cho người dân thôn Nà Thẩu, xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn. Được biết, thôn Nà Thẩu có 50 hộ dân, chủ yếu là dân tộc Tày sống rải rác trên các triền núi cao kinh tế còn rất khó khăn.

Công trình nhà văn hóa thôn Nà Khẩu mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, điểm nhấn gắn kết văn hóa giữa các dân tộc cũng như tô thắm thêm tình cảm gắn bó của lực lượng Công an nói chung, Công an Hải Phòng nói riêng với bà con các dân tộc trên mọi miền của Tổ quốc

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành sau 2 tháng, trở thành nơi sinh hoạt văn hoá chung cho bà con trong thôn.

Văn Thịnh