Bộ Ngoại giao nói gì vụ bà Hoàng Thị Minh Hồng bị tạm giữ?

Thứ Năm, 01/06/2023, 16:36

Các cá nhân, hội, tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam được bảo đảm hoạt động bình thường theo đúng quy định, đồng thời tuân thủ và chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hành động của mình. Đây là khẳng định của Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Đức Thắng tại cuộc họp báo thường kỳ, diễn ra chiều 1/6, tại Hà Nội. 

Bộ Ngoại giao nói gì vụ nhà hoạt động môi trường Hoàng Thị Minh Hồng bị tạm giữ? -0
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Đức Thắng tại cuộc họp báo chiều 1/6. Ảnh: Hồng Nguyễn.

Tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc bà Hoàng Thị Minh Hồng, bị Công an TP HCM tạm giữ cùng chồng và hai nhân viên với cáo buộc trốn thuế, Phó Phát ngôn Nguyễn Đức Thắng cho biết, Việt Nam luôn khẳng định mạnh mẽ cam kết của mình trong bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển xanh và bền vững. Điều này đã được nêu rõ tại nhiều văn bản pháp luật, chủ trương, chính sách của Việt Nam.

Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang triển khai nhiều biện pháp tổng thể, toàn diện trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh, tuần hoàn. Tại Việt Nam có hàng trăm các tổ chức xã hội, các tổ chức phi chính phủ đang tăng cường đa dạng hóa hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

"Tại Việt Nam, các cá nhân, hội, tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ được bảo đảm hoạt động bình thường theo đúng quy định, đồng thời tuân thủ và chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hành động của mình. Như tại các quốc gia khác trên thế giới, những người vi phạm pháp luật sẽ phải xử lý theo đúng các quy định của pháp luật", Phó Phát ngôn Nguyễn Đức Thắng nêu rõ.

Kim Ngọc
.
.
.