Vận động 2 nghi can vụ giết người ở công viên ra đầu thú

Thứ Ba, 27/01/2026, 14:00

Ngày  27/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, hai thanh niên gây ra vụ án mạng tại công viên Trưng Trắc, phường Phan Thiết, Lâm Đồng đã ra đầu thú.

Như đã đưa tin, vụ án mạng xảy ra vào khuya 25/1.  Anh H.C.M.D (SN 2008, ngụ xã Hồng Sơn) cùng 3 người bạn ngồi chơi ở công viên Trưng Trắc thuộc phường Phan Thiết. Tại đây, nhóm của D. bị 2 đối tượng khác đến hỏi chuyện. Lời qua tiếng lại, D. bị đâm và ngã gục xuống nền gạch tại công viên. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện gần đó cấp cứu nhưng đã tử vong.

Lâm Đồng: Hai nghi can liên quan vụ giết người ở công viên Trưng Trắc ra đầu thú -0
Hiện trường vụ án do Nguyễn Văn Sỹ và Lê Phước Giàu gây ra.

Cơ quan CSĐT Công an Lâm Đồng đã tiến hành điều tra vụ việc. Sau khi khám nghiệm hiện trường và triển khai truy xét đối tượng, CQĐT xác định các nghi can gây án là Nguyễn Văn Sỹ (SN 2011) và Lê Phước Giàu (SN 2010), đồng thời triển khai công tác vận động các đối tượng ra đầu thú. Đến tối 26/1, 2 nghi can đã được gia đình đưa đến công an đầu thú.

Hiện CQĐT Công an Lâm Đồng đang tiếp tục lấy lời khai của 2 nghi can để làm rõ hành vi gây án.

Trần Tuấn
.
.
.