Đường sắt phát động phong trào đường hoa dài nhất Việt Nam

Chủ Nhật, 02/04/2023, 18:22

Ngày 2/4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức lễ phát động phong trào “Đường tàu - Đường hoa” trên địa bàn các tỉnh, thành có đường sắt đi qua.

Ông Đặng Sỹ Mạnh, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, vừa qua, Tổng công ty đã có kế hoạch phát động phong trào “Đường tàu - Đường hoa” trên phạm vi 34 tỉnh, thành phố có đường sắt đi qua. Phong trào này được thực hiện cơ bản theo mô hình xã hội hóa và dự kiến triển khai thực hiện trong 3 năm (từ nay  đến tháng 3/2025).

Đường sắt phát động phong trào hình thành đường hoa dài nhất Việt Nam -0
Các đơn vị tham gia hình thành cung đường hoa.

Theo đó, tại các khu ga, trụ sở làm việc, các cung cầu, cung đường, trạm chắn, dải đất dọc hai bên đường sắt… các đơn vị đường sắt căn cứ vào điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng để xây dựng phương án, trồng một loại hoa mang đặc trưng vùng miền với phương châm “Mỗi cung đường - Một loài hoa; Mỗi khu ga - Một điểm đến”, giúp du khách dễ nhận diện vùng miền theo cây trồng.

Đường sắt Việt Nam có mạng lưới 3.143km đi qua 34 tỉnh, thành với 297 khu ga trên cả nước. 

Với phong trào "Đường tàu - Đường hoa", ông Đặng Sỹ Mạnh  kỳ vọng về lâu dài sẽ hình thành con đường hoa dài nhất Việt Nam, trở thành điểm nhấn du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với các địa phương và đến với Việt Nam. Đồng thời, góp phần huy động tinh thần đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng môi trường sống trong lành, hệ sinh thái bền vững. Ngay ngày đầu tiên phát động, phong trào đã nhận được sự quan tâm hành động triển khai ngay của UBND các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế,…

Phạm Huyền
.
.
.