Vinh danh Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú và cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2021

15:28 14/11/2021

Ngày 14/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú và tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2021.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn; ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Chương trình nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc, có nhiều đổi mới sáng tạo và đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục. Đồng thời, tuyên truyền, tạo sức lan tỏa, nhân rộng gương sáng nhà giáo điển hình tiên tiến, có nhiều cống hiến và đóng góp trong toàn ngành, động viên đội ngũ nhà giáo vượt khó vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Vinh danh Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú và cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2021 -0
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2021.

Các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được vinh danh hôm nay gồm 7 Nhà giáo Nhân dân, 72 Nhà giáo Ưu tú thuộc các cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ GD&ĐT cùng 191 nhà giáo tiêu biểu năm 2021 được bình chọn từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và các đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm trực thuộc Bộ GD&ĐT.

Dù mỗi người giữ một cương vị, đảm đương một nhiệm vụ khác nhau, nhưng điểm chung của các thầy cô là sự tâm huyết, trách nhiệm, hăng say yêu nghề; là sự quyết tâm không ngừng đổi mới, sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành công việc một cách tốt nhất; là sự tận tụy, thầm lặng cống hiến trí tuệ, tâm sức cho sự nghiệp giáo dục.

Vinh danh Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú và cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2021 -0
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao quyết định phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân năm 2021 cho các nhà giáo.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn khẳng định: Các nhà giáo có mặt hôm nay là những tấm gương tiêu biểu đại diện cho hàng triệu nhà giáo đang lặng thầm hy sinh cống hiến trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đó là các thầy giáo, cô giáo ngày đêm bám trường, bám lớp ở các buôn làng, xóm, ấp nơi biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa để duy trì sĩ số học sinh;  không ngừng đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy.

Đó còn là những giảng viên có thành tích xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, có nhiều công trình khoa học góp phần giải quyết những vấn đề của đời sống, nhất là trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua…

Vinh danh Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú và cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2021 -0
Các nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2021.

Chia sẻ với các thầy cô, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục, cảm ơn các thầy cô giáo đã không quản ngại khó khăn, cần mẫn, sáng tạo, đam mê với sự nghiệp “trồng người” nhiều vất vả. Người đứng đầu ngành giáo dục cũng bày tỏ tin tưởng, đội ngũ thầy cô giáo sẽ vượt qua khó khăn, thử thách để góp phần hoàn thành mục tiêu trong chặng đường đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà.

Trước đó, đại diện các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu đã có buổi tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Văn phòng Chính phủ.

Tối 14/11, tại Đài truyền hình Việt Nam, các thầy cô sẽ tham dự chương trình truyền hình trực tiếp “Thay lời tri ân” năm 2021 do Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Hùng Quân