Việt Nam có trường đại học đầu tiên đào tạo nhân lực cho thể thao điện tử

Thứ Ba, 14/11/2023, 19:48

Để giải bài toán thiếu nhân lực của ngành công nghiệp game, hai Trường Đại học của Việt Nam và Vương quốc Anh đã mở ngành đạo tạo nhân lực cho thể thao điện tử (eSport) đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 14/11, Trường Đại học Công nghệ và quản lý Hữu nghị (UTM) cùng Tổ chức giáo dục Pearson Vương quốc Anh (Pearson UK) đã ký kết bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác về đào tạo eSports tại Việt Nam.

Với việc ký kết này, UTM sẽ trở thành tổ chức đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đào tạo Chương trình BTEC Ngành eSports, do Pearson cung cấp.

Việt Nam có trường đại học đầu tiên đào tạo nhân lực cho thể thao điện tử -1
Hình ảnh buổi lễ ký kết.

Học viên khi tham gia học Ngành eSports tại UTM sẽ được đào tạo theo chương trình do BTEC cung cấp với các môn học như: Hệ sinh thái về thể thao điện tử; Phân tích kỹ năng và chiến thuật; Lập kế hoạch cho một dự án; Phân tích trò chơi; Triết lý thiết kế trò chơi; Cách thức tổ chức sự kiện, giải đấu, livestream về thể thao điện tử… Quá trình học tập được kiểm soát chặt chẽ bởi Pearson, nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo.

Khi tốt nghiệp, sinh viên nhận được Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hệ chính quy do UTM cung cấp và Bằng Cao đẳng BTEC của Vương quốc Anh. Bằng Cao đẳng BTEC được công nhận tại 340 trường Đại học trên thế và tiếp nhận đào tạo chuyển tiếp đối với 1.500 bằng cấp chính quy.

Việt Nam có trường đại học đầu tiên đào tạo nhân lực cho thể thao điện tử -0
Các đại biểu tại lễ ký kết.

PGS.TS Hoàng Xuân Lâm, Chủ tịch UTM cho biết, với việc ký kết với Pearson, UTM trở thành nơi duy nhất tại Việt Nam hiện nay đào tạo ngành eSports theo chương trình BTEC, sinh viên sẽ được đào tạo các môn học vô cùng phong phú và những môn học này hỗ trợ phát triển hệ sinh thái giải trí kỹ thuật số đang vươn lên mạnh mẽ tại Việt Nam hiện nay.

"Đây chính là mục đích của sự hợp tác giữa UTM và Pearson UK nhằm chuẩn bị hành trang cho các bạn trẻ trên con đường sự nghiệp chuyên nghiệp và thú vị; đồng thời cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho sự phát triển của các ngành thể thao điện tử ở Việt Nam nói riêng và các ngành nghề trong cùng lĩnh vực nói chung", ông Lâm chia sẻ.

PV
.
.
.