Tuyên dương 200 nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu

Chủ Nhật, 19/11/2023, 16:13

Chiều 19/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023.

Trong số này, lực lượng CAND vinh dự có 2 nhà giáo tiêu biểu là Đại úy Chu Đại Dương, giảng viên Khoa An ninh xã hội, Trường Đại học ANND và Thượng tá, TS Hà Thu Hằng, Trưởng Khoa Luật, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân và 200 nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu trên toàn quốc.

Các nhà giáo được tuyên dương ngày hôm nay đều là những tấm gương tiêu biểu, được lựa trọng trong số hơn 1,6 triệu nhà giáo trên cả nước.

Đây là các thầy giáo, cô giáo ở những miền xa xôi của Tổ quốc, đã đạt được nhiều thành công trong giảng dạy, có cách làm sáng tạo trong triển khai chủ trương, đường lối và các quyết sách của ngành Giáo dục trong suốt thời gian qua.

Đặc biệt, nhiều nhà giáo đã vượt qua các khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó, nhiều thầy, cô đã vượt khó vươn lên, bám trường, bám lớp, tình nguyện công tác ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, hải đảo, đã dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho học sinh thân yêu.

Tuyên dương các nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2023 -0
Lực lượng CAND vinh dự có 2 nhà giáo tiêu biểu được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tuyên dương.

Dù mỗi người giữ một cương vị, đảm đương một nhiệm vụ khác nhau, nhưng điểm chung của các thầy cô là sự tâm huyết, trách nhiệm, hăng say yêu nghề; là sự quyết tâm không ngừng đổi mới, sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành công việc một cách tốt nhất; là sự tận tụy, thầm lặng cống hiến trí tuệ, tâm sức cho sự nghiệp giáo dục.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các nhà giáo vẫn luôn giữ trọng đạo nghề, dành nhiều tâm sức cho sự nghiệp trồng người và kiến tạo nên các giá trị cao đẹp cho xã hội và cho cuộc sống. Đó vừa là quyết tâm, vừa là chỗ dựa để các thầy, cô theo được nghề và làm tốt sứ mệnh của mình. 

Tuyên dương các nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2023 -0
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn tặng Bằng khen cho các nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu khối đại học.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy, cô giáo trên cả nước nói chung và 200 nhà giáo tiêu biểu có mặt tại sự kiện này. Bộ trưởng cũng ghi nhận, đánh giá cao các thầy, cô đã vượt qua nhiều khó khăn để hết lòng vì học sinh thân yêu, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nước nhà.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định: Phát triển đội ngũ nhà giáo là nhân tố quan trọng, là nền tảng bền vững, quyết định mọi thành công của giáo dục và đào tạo. Lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã, đang và sẽ cố gắng làm mọi việc, mọi biện pháp để có thể nâng cao vị thế, phát triển lực lượng nhà giáo cả về lượng và đặc biệt là về chất.

"Đổi mới vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với các nhà giáo, nhìn nhận theo hướng tích cực, quá trình đổi mới đang là cơ hội để mỗi nhà giáo thay đổi bản thân, đổi mới sáng tạo, trang bị và tích lũy kiến thức và kỹ năng mới tiến bộ hơn, triển khai thành công công việc dạy học, trang bị kiến thức, kỹ năng và phát triển năng lực cần thiết cho học trò. Trong quá trình ấy, thách thức và cơ hội lớn nhất chính là đổi mới bản thân và vượt qua những giới hạn của chính bản thân mỗi thầy, cô giáo. Bởi thế, sự đổi mới của các thầy cô đạt được đến đâu, thì sự đổi mới của ngành giáo dục chúng ta đạt được đến đó"- Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chia sẻ.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng cho rằng, lễ tuyên dương, trao Bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu trên toàn quốc  là trong những hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh, tri ân những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo. Từ đó, tạo hứng khởi, tinh thần đoàn kết, khơi dậy tâm huyết “hết lòng vì học sinh thân yêu” của mỗi thầy, cô giáo; đồng thời, thúc đẩy đội ngũ nhà giáo và toàn ngành Giáo dục hoàn thành tốt nhiệm vụ “trồng người” đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Huyền Thanh
.
.
.