Trường ĐH Văn Lang sử dụng nhiều lao động nước ngoài không phép

Thứ Ba, 12/09/2023, 20:40

Có 9 lao động người nước ngoài đang làm việc tại Trường ĐH Văn Lang nhưng không có giấy phép lao động tại Việt Nam.

Ngày 12/9, Thanh tra của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết vừa có kết luận sai phạm việc sử dụng lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam ở Trường Đại học (ĐH) Văn Lang (VLU).

1. trường đh văn lang.jpg -0
Trường ĐH Văn Lang nơi 9 người nước ngoài làm việc nhưng không có giấy phép lao động.

Kết quả kiểm tra cho thấy, tổng số lao động là người nước ngoài căn cứ trên bảng lương tháng 6/2023 của Trường ĐH Văn Lang là 16 người. Số lao động là người nước ngoài đăng ký hợp đồng là 16 người, trong đó có 8 hợp đồng lao động (xác định thời hạn 24 tháng) và 8 hợp đồng nghiên cứu.

Trong thời kỳ thanh tra, số lao động người nước ngoài chấm dứt hợp đồng lao động 4 người. Lý do người lao động làm đơn xin nghỉ việc. Không có lao động đủ điều kiện được hưởng chế độ trợ cấp thôi việc.

Cũng vào thời kỳ thanh tra, ông Elmer Ferrer Cierva có hợp đồng lao động trong thời hạn từ ngày 1/9/2022 đến 30/4/2023, không có giấy phép lao động tại Việt Nam và đã xin nghỉ việc từ 1/5/2023, bị cơ quan chức năng trục xuất khỏi Việt Nam từ ngày 5/6/2023.

Có tổng số 9 lao động người nước ngoài đang làm việc tại Trường ĐH Văn Lang nhưng không có giấy phép lao động tại Việt Nam.

Thanh tra Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh yêu cầu nhà trường chấm dứt ngay các hành vi vi phạm này.

Ngày 28/7/2023, Trường ĐH Văn Lang đã bị lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi sử dụng lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động.

Nguyễn Cảnh
.
.
.