Thí sinh lưu ý không mang theo đồng hồ thông minh vào phòng thi

Thứ Năm, 06/06/2024, 08:48

Ngày 6/6, hơn 98.600 thí sinh chính thức bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THCS Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh), từ sáng sớm, rất đông thí sinh có mặt. Hầu hết các thí sinh đều tỏ ra hào hứng, sẵn sàng cho cuộc đua giành suất học ở trường THPT công lập. Trước cổng trường có cán bộ Công an, CSGT, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố giữ gìn ANTT.

Thí sinh lưu ý không mang theo đồng hồ thông minh vào phòng thi -0
Lực lượng đảm bảo ANTT và hỗ trợ thí sinh.

Khoảng từ 7h – 7h30, có một số phụ huynh chạy vội vàng đến đưa đồng hồ cơ cho con để canh giờ làm bài, lý do là sáng con đi thi đeo đồng hồ thông minh. Tại đây, một số giáo viên chủ nhiệm lớp 9 được phân công đứng trước cổng trường để điểm danh những học sinh trường mình và nhiệt tình hỗ trợ phụ huynh đưa đồng hồ cơ cũng như những giấy tờ con quên đem theo.

Thầy Vũ Minh Vương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám, Phó trưởng điểm thi cho biết, thí sinh không được đem theo đồng hồ thông minh vào phòng thi mà chỉ được đem đồng hồ cơ theo quy định.

Thí sinh lưu ý không mang theo đồng hồ thông minh vào phòng thi -0
Nhiều phụ huynh đưa con đến điểm thi.

“Điểm thi này có tổng số 466 thí sinh tham gia thi, có 20 phòng chính thức và 3 phòng dự trữ. Mỗi đầu dãy hành lang, nhà trường đều chuẩn bị nước uống cho thí sinh. Sau khi nhận được thông tin sẽ làm điểm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, nhà trường đã có những bước chuẩn bị về cơ sở vật chất để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho thí sinh. Hội đồng trường cũng có những buổi họp với ban lãnh đạo trước, sau đó triển khai đến quý thầy cô trong hội đồng thi về những quy chế để làm sau cho kỳ thi đảm bảo an toàn, chất lượng và đánh giá đúng năng lượng của thí sinh nhất”, thầy Vũ Minh Vương cho biết.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thành phố huy động hơn 13.500 giáo viên làm cán bộ coi thi, hơn 2.300 nhân viên, bảo vệ, Công an để phục vụ cho kỳ thi năm nay. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024 - 2025 được tổ chức tại 158 điểm thi với 4.513 phòng thi, trong đó có 11 điểm thi vào lớp 10 chuyên. Mỗi điểm thi đều được bố trí 3 phòng thi dự phòng, mỗi phòng thi tối đa 24 thí sinh.

Thí sinh lưu ý không mang theo đồng hồ thông minh vào phòng thi -0
Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh).

Kỳ thi năm nay có 6 thí sinh đặc biệt, gồm 1 thí sinh bị lệch cột sống, phải nằm viết; 5 thí sinh còn lại bị gãy tay phải. Với thí sinh bị lệch cột sống phải nằm viết, Sở đã bố trí thí sinh thi phòng thi riêng dưới tầng, có cán bộ y tế theo dõi trong suốt thời gian làm bài. 5 thí sinh còn lại bị gãy tay phải cũng được bố trí thi phòng riêng, có camera giám sát. Do thí sinh không thể viết bài nên Sở sẽ bố trí cán bộ viết bài hộ. Cán bộ này thuộc trường ngoài quận và môn giảng dạy không cùng môn thi. Toàn bộ quá trình làm bài được ghi âm, ghi hình.

Năm nay, TP Hồ Chí Minh có 114.933 học sinh dự kiến tốt nghiệp THCS, trong đó có 98.681 em đăng ký dự thi lớp 10 vào trường THPT công lập. Như vậy, 16.252 em không đăng ký dự thi lớp 10 năm nay. Sở GD&ĐT giao chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường THPT công lập là 77.355.

Nguyễn Cảnh
.
.
.