Tạm đình chỉ công tác nữ giáo viên đánh học sinh

16:59 06/05/2022

Một nam sinh ngáp dài lớn tiếng gây mất trật tự trong lớp học nhưng không tự nhận lỗi, nữ giáo viên đã yêu cầu nam sinh này nằm úp trên bàn học rồi dùng thước nhôm đánh nam sinh 6 nhát trước tập thể lớp.

Liên quan clip trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh nữ giáo viên đánh học sinh trước tập thể lớp học xảy ra ở Phú Yên, làm việc với PV Báo CAND chiều 6/5, ông Nguyễn Xuân Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương, phường 5, TP Tuy Hòa (Phú Yên) xác nhận có xảy ra vụ việc nêu trên.

Tạm đình chỉ nữ giáo viên đánh học sinh trước tập thể lớp học -0
Trường THCS Hùng Vương - nơi cô giáo Biện Thị Thanh Trang có hành vi vi phạm trong giáo dục.

Theo tường trình ngày 6/5 của nữ giáo viên Biện Thị Thanh Trang (SN 1984) giáo viên Trường THCS Hùng Vương, chiều 4/5, trong lúc đang đảm nhiệm giảng dạy môn văn lớp 8H ở trường này, cô Trang nghe có tiếng học sinh ngáp dài lớn tiếng, gây mất trật tự trong lớp học nên mới dò hỏi nhiều lần, nhưng không học sinh nào tự nhận.

Lát sau, một nam sinh mới khai báo người bạn học ngáp dài là Nguyễn Bảo N.Q. “Trong khi nóng giận, vì muốn các trò có nhận thức tốt hơn, dám chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm, nên tôi có phạt em Q vài roi” – Cô Trang tường trình. Tuy nhiên trong clip trên mạng xã hội cho thấy cô Trang yêu cầu em Q nằm úp trên bàn học đầu tiên trong lớp, rồi dùng thước nhôm đánh 6 nhát.

Tạm đình chỉ nữ giáo viên đánh học sinh trước tập thể lớp học -0
Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương (bên phải) trao đổi vụ việc với PV Báo CAND.

Lúc đó, nữ sinh N.K.N đã dùng điện thoại cá nhân quay clip, tung lên mạng xã hội Facebook và đã có hàng ngàn lượt người bình luận, chia sẻ. “Bản thân tôi xem xét và tự kiểm điểm lại bản thân mình quá mất bình tĩnh nên mọi việc đi theo hướng tiêu cực. Tôi xin phép gửi lời xin lỗi đến gia đình em Q, xin phép gửi lời xin lỗi đến Ban giám hiệu và toàn thế giáo viên Trường THCS Hùng Vương. Rất mong quý phụ huynh, Ban giám hiệu nhà trường lượng thứ và cho tôi có cơ hội sửa sai” – Cô Trang bày tỏ trong bản tường trình.

Tạm đình chỉ công tác một tuần đối với nữ giáo viên đánh học sinh trước tập thể lớp. -0
Quyết định tạm đình chỉ công tác một tuần đối với cô giáo Biện Thị Thanh Trang.
Cùng với việc gửi văn bản báo cáo cho Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa, trong ngày 6/5, ông Nguyễn Xuân Sơn – Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác một tuần đối với nữ giáo viên Biện Thị Thanh Trang để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của Luật giáo dục 2019, Luật viên chức 2010 và Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ GD-ĐT ban hành điều lệ Trường trung học cơ sở, Trường trung học phổ thông và Trường phổ thông có nhiều cấp học.

Trong chiều 6/5, Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương và cô Trang cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ và xin lỗi gia đình nam sinh Nguyễn Bảo N.Q và được phụ huynh học sinh này cảm thông

Được biết Trường THCS Hùng Vương là được công nhận là cơ sở giáo dục đạt chuẩn quốc gia năm 2010.

Hữu Toàn
.
.
.