Phê bình thầy giáo để học sinh đánh bạn trong lớp

Thứ Ba, 10/05/2022, 10:01

Liên quan đến vụ việc nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào đầu bạn trước mặt thầy giáo, lãnh đạo Trường THPT Cao Bá Quát (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy giáo và học sinh.

Theo đó, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Hội đồng kỷ luật của nhà trường đã tiến hành họp, phân tích, đánh giá và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật “Kiểm điểm và phê bình trước Hội đồng giáo dục” đối với thầy giáo V.Q.K. (giáo viên dạy toán) vì đã phản ứng quá chậm khi sự việc xảy ra, chưa kịp thời ngăn cản hành vi vi phạm của học sinh, gây bức xúc trong dư luận và Khiển trách, thông báo với cha, mẹ học sinh đối với học sinh B.Q.A. (học sinh lớp 10A8) vì vi phạm nội quy của nhà trường.

Riêng đối với học sinh quay video clip, nhà trường cũng đã tiến hành xác minh là do em L.N.D.A. (học cùng lớp) đã nhận là người quay video clip và có chia sẻ cho hai bạn khác trong lớp, đồng thời em này có đưa cho phụ huynh xem nhưng không thừa nhận là người tung lên mạng xã hội. Do đó, nhà trường đã tiến hành giao cho giáo viên chủ nhiệm tiến hành kiểm điểm nhắc nhở đối với em A..

Phê bình thầy giáo để học sinh đánh bạn trong lớp -0
Nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu bạn trong giờ học (ảnh: cắt từ video clip).

Theo báo cáo của nhà trường, vào lúc 9h30 ngày 26/4, thầy K. dạy tiết 4 môn toán lớp 10A8. Sau khi vào lớp và ổn định, thầy có nhắc nhở một số lỗi vi phạm của em B.Q.A. nhưng em này cho rằng, bạn L.T.T. đã ghi sai điểm thi đua của mình nên dẫn đến hai bên xảy ra cãi vã.

Thấy vậy, thầy K. đã yêu cầu em B.Q.A. ngồi xuống và em L.T.T. ngồi yên để không còn cãi nhau để xử lý sự việc. Đột nhiên, em B.Q.A. đã lấy mủ bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu em L.T.T.. Lúc này, do khoảng cách giữa em B.Q.A. và L.T.T. quá gần nên thầy K. đã phản ứng không kịp để can ngăn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thầy K. đã tiến hành đưa 2 học sinh xuống văn phòng đoàn, đồng thời báo cáo vụ việc với thầy phó hiệu trưởng, phụ huynh học sinh và thầy giáo phụ trách trưởng ban nề nếp của nhà trường.

Văn Thành
.
.
.