Nghi vấn lộ đề thi học kỳ lớp 12 ở Thừa Thiên-Huế

Thứ Tư, 11/01/2023, 13:12

Sau khi thu giữ tài liệu của học sinh, nhà trường nơi tổ chức buổi thi phát hiện có 4 mã đề của một môn học trong tổ hợp khối xã hội có dấu hiệu bị lộ nên tiến hành báo cáo để xác minh làm rõ.

Sáng 11/1, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị đang xác minh thông tin đề kiểm tra của một môn học trong tổ hợp các môn khối xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân) học kỳ 1 lớp 12 toàn tỉnh bị lộ.

Việc lộ đề kiểm tra được phát hiện vào ngày 7/1 trong quá trình diễn ra buổi thi kết thúc học kỳ 1 của khối lớp 12. Thời điểm trên, khi đang làm bài thi một môn thuộc khối xã hội, một học sinh được phát hiện sử dụng tài liệu và bị lập biên bản.

Sau khi thu giữ tài liệu của học sinh này, nhà trường nơi tổ chức buổi thi tiếp tục phát hiện có 4 mã đề của một môn học trong tổ hợp khối xã hội có dấu hiệu bị lộ nên tiến hành báo cáo để xác minh làm rõ.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế, đây là buổi kiểm tra cuối kỳ chung của toàn tỉnh. Đề thi này lấy từ ngân hàng đề thi của Sở và đưa về cho các trường tự in ấn, phát đề cho học sinh, hình thức tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hiện Sở GD&ĐT đang cho kiểm tra, làm rõ thông tin việc lộ đề này xuất phát từ đâu.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế cho hay, nếu liên quan đến cán bộ, đơn vị sẽ cương quyết xử lý nghiêm để chấm dứt việc chủ quan xem thường trong công tác quản lý cũng như kiểm tra đánh giá kết quả học tập thường xuyên của các trường.

“Mặc dù là kỳ kiểm tra học kỳ, nhưng nếu có vi phạm, Sở sẽ xử lý nghiêm để giữ nguyên tắc làm việc của ngành và để không lặp lại tình trạng này ở các kỳ thi kiểm tra lớn hơn. Riêng học sinh vi phạm quy chế thi đã bị xử lý theo đúng quy chế tại hội đồng kiểm tra của trường”, ông Tân thông tin.

Anh Khoa
.
.
.