Kỳ thi Olympic trí tuệ nhân tạo quốc tế (IOAI) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Thứ Tư, 15/05/2024, 15:03

IOAI là kỳ thi quốc tế dành cho học sinh trung học có niềm đam mê tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo (Al). Thông qua IOAI, các em học sinh sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về AI, từ các nguyên lý cơ bản đến ứng dụng thực tế, khuyến khích tư duy sáng tạo và phát triển các giải pháp công nghệ.

Viện Nghiên cứu Đổi mới sáng tạo và Kiểm định chất lượng – RIVA là đơn vị được ủy quyền tổ chức kỳ thi IOAI tại Việt Nam.

image0 (1).jpg -0
Kỳ thi IOAI sẽ diễn ra  vòng sơ loại quốc gia từ 19/5 đến 19/6/2024.

IOAI không chỉ nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, mà còn tạo ra một sân chơi khoa học, kích thích tư duy sáng tạo, tư duy phản biện và khả năng làm việc nhóm, qua đó giúp các em học sinh sẵn sàng hơn cho tương lai công nghệ.

IOAI là cơ hội để khẳng định tài năng, mở ra hướng đi mới trong lĩnh vực AI, góp phần phát triển công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Năm 2024, kỳ thi IOAI sẽ được tổ chức tại thành phố Burgas, Bulgaria bên bờ Biển Đen từ ngày 9 đến ngày 15/8 với sự tham gia của các em học sinh hơn 30 quốc gia tham dự.

Tại Việt Nam, vòng sơ loại quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 19/5 đến 19/6/2024; vòng chung kết quốc gia dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2024.

PV
.
.
.