Kiểm điểm giáo viên để lộ ảnh "nhạy cảm" trong giờ dạy trực tuyến

21:27 15/11/2021

Trong giờ dạy toán trực tuyến, nam giáo viên vô tình để lộ hình ảnh nhạy cảm của phụ nữ nhưng không hề hay biết, sau đó phụ huynh học sinh phản ánh với nhà trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về kết quả xử lý bước đầu liên quan việc giáo viên Trường THPT TP Sa Đéc, để lộ hình ảnh nhạy cảm trong giờ dạy trực tuyến.

Từ ngày 15/11, Trường THPT TP Sa Đéc đã phân công giáo viên khác dạy môn toán tại lớp 11A5, đồng thời giao tổ chuyên môn tổ chức kiểm điểm, thực hiện quy trình đề xuất xem xét xử lý vi phạm đối với thầy L.Q.M., giáo viên dạy toán.

Theo nội dung sự việc, sáng 26/10, trong giờ dạy toán trực tuyến, thầy M. vô tình để lộ hình ảnh nhạy cảm trên trang Web mà chưa đóng khi thu nhỏ màn hình Zoom. Hình ảnh trên là hình chụp thẳng người phụ nữ, từ cổ đến hông, không mặc trang phục.

Giáo viên dạy toán vô tình để lộ ảnh nhạy cảm trong giờ dạy trực tuyến -0
Trường THPT TP Sa Đéc. 

Hình ảnh này xuất hiện vài phút nhưng thầy M. không hay. Phụ huynh sau đó đã phản ánh với giáo viên chủ nhiệm và báo cáo nhà trường xử lý trách nhiệm đối với nam giáo viên để lộ hình ảnh nhạy cảm.

Nhà trường đã tổ chức cuộc họp, yêu cầu thầy M. viết tường trình, kiểm điểm. Thầy M. nghiêm túc nhận lỗi và rút kinh nghiệm. Thầy giáo đã xin lỗi học sinh về việc xảy ra và nhờ các em học sinh chuyển lời đến phụ huynh học sinh về sự cố đáng tiếc này.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng Trường THPT TP Sa Đéc thực hiện quy trình, xem xét xử lý phù hợp theo quy định và báo cáo kết quả trước ngày 22/11.

Văn Vĩnh