Khoảng 1,5 triệu học sinh nghèo cần hỗ trợ máy tính để học trực tuyến

16:36 12/09/2021

Tối nay (12/9), Thủ tướng Chính phủ sẽ tổ chức phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em" kêu gọi toàn xã hội chung tay, hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến. 

Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 12/9, trên cả nước có 26/63 tỉnh/thành phố đang học trực tuyến (có một số tỉnh chỉ học trực tuyến ở một số vùng, có tỉnh không giãn cách nhưng nguy cơ cao vẫn cho học trực tuyến). Tổng số học sinh đang học trực tuyến ước khoảng 7,35 triệu học sinh các cấp. Tổng số học sinh chưa có máy tính để học trực tuyến tại 26 tỉnh/thành phố đang học trực tuyến cần được hỗ trợ, ước khoảng 1, 5 triệu học sinh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT các tỉnh thành đã phối hợp Công đoàn ngành Giáo dục kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành giáo dục hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập trên địa bàn.

 Khoảng 1,5 triệu học sinh cần hỗ trợ máy tính để học trực tuyến -1
Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì.

Còn tại Hà Nội, theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến ngày 12/9, chương trình "Máy tính cho em" do ngành Giáo dục Thủ dô phát động đã quyên góp được 2.345 máy tính và thiết bị, hỗ trợ kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có máy tính, điện thoại thông minh để học tập trực tuyến. Đến nay nhiều đơn vị đã hỗ trợ đủ thiết bị học trực tuyến cho 100% học sinh các trường tiểu học, THCS như Phòng GD&ĐT các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai...

 

Huyền Thanh