Khánh thành điểm trường và trao quà cho học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang

Thứ Ba, 22/11/2022, 06:01

Điểm trường mầm non Suối Thầu (xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, Hà Giang) với tổng trị giá 180 triệu đồng được khánh thành cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh dân tộc thiểu số ở tỉnh Hà Giang là hoạt động ý nghĩa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong 2 ngày 19 và 20/11, vượt qua hành trình hơn 350km, Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương; Đoàn Thanh niên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Ngoại tuyến; Cục An ninh Chính trị nội bộ (Bộ Công an); Đoàn Thanh niên Khoa Lý luận Chính trị và KHXHNV (Học viện ANND); Đoàn Thanh niên Viện Công nghệ thông tin Viện KHQS (Bộ Quốc phòng) tổ chức Chương trình tình nguyện “Đông ấm cho Em” tại huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

9559b6346175b82be164.jpg -0
Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao điểm trường mầm non Suối Thầu.

Tại chương trình, Đoàn đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao điểm trường mầm non Suối Thầu, xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê với diện tích 70m2, gồm 2 phòng học và 1 phòng nghỉ cho giáo viên ở điểm trường với tổng trị giá 180 triệu đồng; trao tặng 43 suất quà cho các em học sinh tại điểm trường. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đại diện Đoàn đã trao tặng 2 phần quà cho các thầy, cô ở tại điểm trường.

tang-qua.jpg -0
Đoàn trao tặng 43 suất quà cho các em học sinh ở điểm trường Suối Thầu.

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên các đơn vị trao tặng 50 suất quà; gần 1.000 cuốn sách được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hỗ trợ cho Tủ sách thanh niên cho 2 trường PTDT nội trú THCS và THPT Bắc Mê và Trường THPT Bắc Mê cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác.

Xúc động trước những hoạt động ý nghĩa mà Đoàn thanh niên các đơn vị, Chủ tịch UBND xã Minh Sơn Thào Mỹ Chính chia sẻ, Minh Sơn là xã vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang, đồng bào dân tộc nơi đây chịu nhiều vất vả do địa hình bị chia cắt, đi lại khó khăn, đường sá chủ yếu đường đất, vì vậy mà tỷ lệ hộ nghèo hiện tại của xã vẫn còn cao.

Trong những năm qua, được sự hỗ trợ đầu tư, quan tâm của Đảng, Nhà nước, địa phương đã quan tâm chăm lo nâng cao đời sống cho bà con nhân dân và các em học sinh. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, địa hình chia cắt, nên một số em học sinh phải học ở các điểm trường, do khó khăn nên các điểm trường không có điều kiện xây kiên cố. Nay được sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên các đơn vị của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng cùng với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương đã hỗ trợ xây dựng cho xã điểm trường mầm non Suối Thầu.

b0b0346c82225b7c0233.jpg -1
Đoàn viên thanh niên trao gửi các phần quà yêu thương cho các em học sinh ở Suối Thầu
3ce974f2c1bc18e241ad.jpg -0
Đoàn viên thanh niên trao gửi các phần quà yêu thương cho các em học sinh trường PTDT nội trú THCS & THPT huyện Bắc Mê.

“Thay mặt địa phương, xin bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị đã giúp đỡ bà con và các cháu thiếu nhi nơi có được mái trường ý nghĩa. Mái trường này sẽ góp phần quan trọng giúp cho xã có thêm điều kiện chăm lo giáo dục các em học sinh; tiếp thêm động lực để cho các em học sinh theo đuổi con chữ, để từng bước lớn lên trưởng thành đóng góp xây dựng quê hương, đất nước…”, Chủ tịch UBND xã Minh Sơn bày tỏ.

Chia sẻ tại chương trình, đồng chí Đào Văn Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ, các phần quà tuy không lớn lao về vật chất nhưng chứa đựng tấm lòng, tình cảm của các tổ chức, đơn vị và mỗi bạn đoàn viên các đơn vị tham gia, với mong muốn góp một chút sức nhỏ để động viên các em học sinh tiếp tục nỗ lực học tập để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước, giữ vững nơi biên cương của Tổ quốc.

B.Châu
.
.
.