Hoclieu.vn đáp ứng tiêu chí dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018

Thứ Năm, 08/02/2024, 15:15

Ngày 6/2, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao giấy chứng nhận thẩm định Hệ thống Học liệu thông minh hoclieu.vn cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (đơn vị thành viên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam - NXBGDVN).

Việc khai thác các nguồn tài nguyên học liệu số đã trở thành một trong những xu thế tất yếu của quá trình dạy và học nhằm đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số mạnh mẽ trong giáo dục và đào tạo ngày nay. Tuy nhiên, việc khai thác các nguồn học liệu cần đảm bảo tính chuẩn mực, chính thống nhằm mang lại hiệu quả trong công tác giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh.

Trong vô vàn những nguồn học liệu đang được phát triển mạnh mẽ trên thị trường, hệ thống Học liệu thông minh HOCLIEU.VN được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (NXBGDVN) là một trong những sản phẩm nổi bật đến từ đơn vị giáo dục uy tín và có nhiều kinh nghiệm.

Hoclieu.vn đáp ứng tiêu chí dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 -0
Hệ thống hoclieu.vn mang sứ mệnh đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số của ngành giáo dục.

Hệ thống Học liệu thông minh mang sứ mệnh đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số của ngành giáo dục, không chỉ ở khía cạnh quản lý nhà trường mà còn giúp nâng cao hiệu quả, chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Toàn bộ kho học liệu là những nội dung được xây dựng bởi đội ngũ tác giả giàu kinh nghiệm, được biên tập, đọc duyệt như quy trình làm sách, được đăng ký bản quyền ở Trung tâm bản quyền số (thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam) cũng như được đăng ký thẩm định tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo) để đảm bảo mang tới cho các thầy cô giáo và các em học sinh nguồn học liệu giảng dạy chính thống với chất lượng nội dung tốt nhất.

Trải qua các vòng thẩm định chặt chẽ, đại diện Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, GS. Lê Anh Vinh đã có những đánh giá và ghi nhận về một sản phẩm giáo dục có ý nghĩa thực tiễn. Kết quả được đưa ra bởi Hội đồng thẩm định đã phản ánh chính xác tính phù hợp và chất lượng của hệ thống Học liệu thông minh HOCLIEU.VN đối với việc hỗ trợ học sinh, giáo viên, nhà trường trong quá trình dạy và học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và sách giáo khoa các môn học.

Hoclieu.vn đáp ứng tiêu chí dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 -0
Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội đón nhận giấy chứng nhận thẩm định.

Chứng nhận thẩm định được cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã khẳng định mạnh mẽ hơn tính thiết thực, ý nghĩa của hệ thống Học liệu thông minh HOCLIEU.VN đối với hoạt động giảng dạy, học tập theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 nói riêng và xu hướng chuyển đổi số của ngành giáo dục Việt Nam nói chung.

Sản phẩm được đánh giá dựa trên các tiêu chí về chương trình, về tính sư phạm, về khả năng đáp ứng hoạt động kiểm tra đánh giá (hỗ trợ học sinh tự ôn luyện, hỗ trợ giáo viên, cán bộ quản lí trong thực hiện, đánh giá và theo dõi kết quả học tập).

Học liệu thông minh là hệ thống ôn luyện, kiểm tra đánh giá thường xuyên và định kỳ được biên soạn theo Chương trình GDPT 2018 và bám sát nội dung tất cả các bộ SGK chương trình mới với đầy đủ các môn học. Nội dung được biên soạn, biên tập công phu, đáp ứng yêu cầu chính xác - khoa học - chuẩn mực. Hệ thống áp dụng công nghệ Học tập thích ứng - Cá nhân hóa học tập giúp mỗi học sinh xây dựng lộ trình học tập riêng biệt theo khả năng cá nhân, từ đó tạo hứng thú học tập và nâng cao tinh thần tự học. Sử dụng Học liệu thông minh, giáo viên sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức; việc dạy học hiệu quả hơn nhờ kho học liệu phong phú, đồng bộ, chuyên sâu; quản lý triệt để quá trình học tập của học sinh.

PV
.
.
.