Học sinh tại Đà Nẵng thực hiện 5K trong ngày đầu trở lại trường học

13:43 22/11/2021

Ngày 22/11, toàn bộ học sinh khối lớp 12 toàn TP Đà Nẵng đã được trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài ở nhà vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đây là buổi đầu đến trường trong năm học mới của các em.

Theo ghi nhận của PV Báo CAND, để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường học trực tiếp, các trường, cơ sở đào tạo cấp THCS đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống COVID-19; các trường THPT trên địa bàn thành phố thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trước khi học sinh đến trường, khi ở trường và sau khi ra về.

Học sinh tại Đà Nẵng thực hiện 5K trong ngày đầu trở lại trường học  -0
Học sinh tại Đà Nẵng thực hiện 5K trong ngày đầu trở lại trường học  -1
Học sinh tại Đà Nẵng thực hiện 5K trong ngày đầu trở lại trường học  -2
Học sinh tại Đà Nẵng thực hiện 5K trong ngày đầu trở lại trường học  -3
Học sinh tại Đà Nẵng thực hiện 5K trong ngày đầu trở lại trường học  -4
Học sinh tại Đà Nẵng thực hiện 5K trong ngày đầu trở lại trường học  -5
Học sinh tại Đà Nẵng thực hiện 5K trong ngày đầu trở lại trường học  -6
Các trường THCS tại Đà Nẵng thực hiện 5K, phân luồng, sử dụng app khai báo y tế trong ngày đầu tiên đón học sinh khối lớp 12 trở lại học trực tiếp tại trường học. 

Trong đó, trang bị thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay; niêm yết các thông điệp phòng, chống COVID-19 tại những địa điểm dễ nhìn để tuyên truyền, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện.

Tất cả các trường đều  thực hiện phân luồng lối đi cho học sinh để hạn chế tiếp xúc, nhắc nhở học sinh luôn đeo khẩu trang, chủ động mang theo dung dịch sát khuẩn...

Tại trường THPT Phan Châu Trinh, nhà trường lắp máy đo thân nhiệt tự động và app khai báo y tế điện tử để học sinh quét mã khai báo trước khi vào lớp học. Giữa các lớp học cũng được bố trí giãn cách, dọc các hành lang được bố trí nước sát khuẩn. Trong khi đó, tại trường TPHT Trần Phú nhà trường tạo lối đi riêng cho từng lớp học. Trước khi vào lớp các em được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt.

Học sinh tại Đà Nẵng thực hiện 5K trong ngày đầu trở lại trường học  -0
Học sinh tại Đà Nẵng thực hiện 5K trong ngày đầu trở lại trường học  -1
Học sinh tại Đà Nẵng thực hiện 5K trong ngày đầu trở lại trường học  -2
Thầy và trò khối THCS vui mừng bước vào ngày dạy và học đầu tiên sau thời gian dài gián đoạn do  ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. 

Ngày đầu trở lại trường, học sinh Phan Thảo Nhi (học sinh lớp 12, trường THCS Trần Phú) cho biết, 6 tháng ở nhà vì dịch COVID-19, các em rất nhớ bạn và thầy cô. Khi được tiêm vaccine phòng COVID-19 để quay lại lớp, các em rất vui mừng.

Phương Thảo, học sinh khối 12 trường THCS Phan Châu Trinh, chia sẻ: “Năm nay là năm cuối cấp nên chúng em rất muốn được quay lại lớp sớm để cùng nhau học tập và lưu lại những kỷ niệm đẹp của tuổi học sinh. Hôm nay được đi học lại chúng em rất vui, hy vọng dịch sớm được kiểm soát”.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Mai Tấn Linh, hiện học sinh lớp 12 đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 khoảng 99% nên việc tổ chức đi học trực tiếp tương đối thuận lợi. Trong tuần đầu tiên, sở chỉ đạo các trường THPT tổ chức củng cố kiến thức, ôn tập trước khi triển khai kiến thức mới; đồng thời tổ chức kiểm tra để đánh giá lại quá trình các em học trực tuyến từ đầu năm học đến nay.

Sau khi học sinh khối lớp 12 trở lại trường học trực tuyến từ hôm nay 22/11, vào ngày 29/11 sắp đến Sở GD&ĐT cũng sẽ cho phép học sinh lớp 10 và lớp 11 đến trường học trở lại. Việc dạy, học trực tiếp chỉ tổ chức tại các địa phương đang áp dụng cấp độ 1, cấp độ 2 trong phòng, chống dịch. Học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên cư trú ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 chưa tham gia dạy học trực tiếp.

Riêng khối THCS sẽ đi học trực tiếp sau khi tổ chức tiêm mũi 1 đủ 14 ngày. Đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học và các học viên khác học trực tiếp, sở này sẽ có thông báo sau.

Hoài Thu