Học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến suôn sẻ

08:45 07/05/2022

Từ ngày 4/5 đến ngày 13/5, học sinh lớp 12 trên toàn quốc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến. Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) áp dụng hình thức này thay vì việc thí sinh điền trực tiếp vào phiếu đăng ký dự thi như mọi năm.

Sau 3 ngày triển khai, hệ thống đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến được đánh giá thuận tiện, giúp học sinh và nhà trường tiết kiệm được thời gian và hạn chế tối đa sai sót.

Theo phản ánh của nhiều học sinh lớp 12 tại Hà Nội, việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến tại các trường những ngày đầu diễn ra khá thuận lợi. Học sinh đăng ký dự thi được sự hỗ trợ tích cực từ nhà trường, thầy cô giáo. Em Hoàng Lan Anh, học sinh lớp 12 Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội) cho biết: Bản thân em cùng các bạn khá bỡ ngỡ và hồi hộp vì đây là lần đầu tiên tham gia kỳ thi quan trọng và cũng là lần đầu tiên thực hiện đăng ký trực tuyến. Trong quá trình nhập thông tin em cũng mắc một số lỗi cơ bản về viết hoa, dấu cách... Tuy nhiên, sau khi được thầy cô hướng dẫn cụ thể và thực hành từng bước, em và các bạn đã hoàn thành việc đăng ký và đăng nhập thông tin.

Học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến suôn sẻ -0
Năm 2022 là năm đầu tiên học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến. Ảnh minh hoạ

Quá trình đăng ký, hệ thống hoạt động trơn tru, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng như lo lắng ban đầu. Tại Nghệ An, nhiều học sinh lớp 12 cũng đánh giá việc đăng ký dự thi trực tuyến diễn ra khá suôn sẻ với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo. Thậm chí, để hạn chế thấp nhất sai sót, tại một số trường, các thầy cô còn lưu ý học sinh có thể in phiếu đăng ký ra bản giấy để kiểm tra lại. Trong trường hợp phát hiện có sai sót, học sinh có thể sửa, điều chỉnh ngay.

Nhiều giáo viên cũng đánh giá cao việc Bộ GD&ĐT chuyển hình thức đăng ký thi tốt nghiệp từ trực tiếp sang trực tuyến bởi phương thức này phù hợp với xu hướng chuyển đổi số, giúp tiết kiệm thời gian và các khâu kiểm tra.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến hết ngày 5/5, đã có hơn 355.369 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trong số này có 46.575 thí sinh tự do. Trong số các thí sinh đã đăng ký có 97.003 em đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên, 176.346 đăng ký bài thi Khoa học xã hội. Đặc biệt trong những ngày đầu triển khai đăng ký trực tuyến, hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt.

Nhằm giúp thí sinh giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố số máy hỗ trợ thí sinh. Trong trường hợp cần thiết, thí sinh có thể liên lạc tới tổng đài hỗ trợ theo số máy 18008000, nhánh số 2; hoặc liên lạc với giáo viên, cán bộ hỗ trợ đăng ký dự thi của nhà trường để được giải đáp. Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị thiết bị dự phòng để bổ sung kịp thời khi hệ thống có nguy cơ xảy ra tắc nghẽn; phân công giáo viên trực hỗ trợ thí sinh trong suốt thời gian thí sinh đăng ký dự thi.

Huyền Thanh
.
.
.