Hà Nội sẽ xử phạt trường "tự ý" cho học sinh đi học trở lại

13:43 09/10/2021

Ngày 9/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được sự việc Trường liên cấp Cappitole (xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tổ chức cho học sinh đến trường học trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19. Mức xử phạt cụ thể về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch của nhà trường sẽ do địa phương thực hiện theo quy định.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn, sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc Trường liên cấp Cappitole có địa chỉ tại xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn tổ chức cho học sinh đến trường học trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, ngay trong ngày 8/10, tổ công tác phòng GD&ĐT phối hợp cùng UBND xã Tiên Dược, tổ chức kiểm tra để xác minh, làm rõ.

Hà Nội sẽ xử phạt hành chính đối với trường học
Trường liên cấp Cappitole xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tự ý đón học sinh đi học trở lại, vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Tại thời điểm kiểm tra, 46 học sinh đang học tại trường. Sau đó, phòng đã yêu cầu tạm dừng việc dạy học, thông báo cho phụ huynh đến đón con về. Tổ công tác đã yêu cầu nhà trường dừng ngay việc tổ chức các hoạt động cho học sinh tại trường, tổ chức khử khuẩn trong và ngoài nhà trường, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh thực hiện khai báo y tế đúng quy định.

Đồng thời, tổ công tác chuyển toàn bộ hồ sơ đến UBND xã Tiên Dược và phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, để xem xét lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định.

Trước đó, một số huyện ngoại thành thuộc “vùng xanh” của Hà Nội, trong đó có Ba Vì, Sóc Sơn… từng đề xuất UBND TP Hà Nội và sẵn sàng chuẩn bị mọi điều kiện phòng chống dịch để cho học sinh trở lại trường.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, Hà Nội vẫn chưa ấn định về thời điểm cho học sinh trở lại trường, kể cả các trường ở “vùng xanh”.

Hùng Quân