Giáo dục kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cho học sinh từ mầm non tới đại học

06:33 15/05/2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư 06/2022/TT-BGDĐT hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục. Thông tư đưa ra các yêu cầu cần đạt được về kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH đối với từng đối tượng học sinh, sinh viên và có hiệu lực thi hành từ ngày 26/6.

Theo quy định tại Thông tư, nội dung, kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC&CNCH được lồng ghép vào các môn học chính khóa quy định cụ thể trong chương trình giáo dục mầm non, chương trình giáo dục phổ thông do Bộ GD&ĐT ban hành hoặc trong chương trình đào tạo của các cơ sở giáo dục đại học.

Giáo dục kỹ năng chữa cháy, cứu nạn  cho học sinh từ mầm non tới đại học -0
Cảnh sát PCCC hướng dẫn trẻ cách thoát hiểm khi có cháy. Ảnh minh họa

Nội dung diễn tập về PCC&CNCH bao gồm: Diễn tập sử dụng các phương tiện chữa cháy, phương tiện cứu hộ, cứu nạn (bằng thiết bị thực tế hoặc thiết bị mô hình), diễn tập các phương án di chuyển khi xảy ra các sự cố cháy, nổ. Thời lượng tổ chức các hoạt động bổ trợ, diễn tập về phòng cháy, chữa cháy: Đối với trẻ em mầm non bảo đảm tối thiểu 1 buổi/năm học. Đối với học sinh phổ thông, học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên bảo đảm tối thiểu 2 buổi/năm học. Đối với sinh viên bảo đảm tối thiểu 3 buổi/năm học. 

H.Thanh
.
.
.