Đối thoại chủ trương sáp nhập 2 trường tiểu học tại tỉnh Thanh Hóa

Thứ Năm, 28/03/2024, 09:17

Đây là thông tin ông Phạm Văn Thường – Chủ tịch UBND thị trấn Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá trao đổi với phóng viên Báo CAND vào sáng nay (28/3).

Qua trao đổi, Chủ tịch UBND thị trấn Triệu Sơn Phạm Văn Thường cho biết: “Việc sáp nhập 2 trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Lê Văn Tám mới chỉ xin chủ trương để lập đề án, chứ chưa có đề án. Hiện tại, trên địa bàn thị trấn có 3 trường tiểu học nhưng mới chỉ có một trường trung học cơ sở, nhu cầu mở rộng trường trung học cơ sở đang ngày càng bức thiết. Sau khi sáp nhập sẽ bàn giao khuôn viên nhà đất hiện trạng của trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc cho trường THCS Tô Vĩnh Diện. Sáng nay, UBND thị trấn Triệu Sơn và các đơn vị liên quan  tổ chức buổi đối thoại với toàn thể phụ huynh có con em đang học tại trường".

Đối thoại chủ trương sáp nhập 2 Trường tiểu học -0
Sau khi sáp nhập, khuôn viên trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc sẽ bàn giao lại cho trường THCS Tô Vĩnh Diện.

Trước đó, chiều 27/3, nhiều người ở thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt cho con, cháu nghỉ học rồi mang băng rôn, tập trung đến trước cổng trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc để phản đối việc sáp nhập, chuyển trường. Các phụ huynh cho rằng việc sáp nhập trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc về trường Lê Văn Tám là bất hợp lý, vì sau khi sáp nhập các cháu học sinh và phụ huynh phải đi xa hơn 2km, khiến cuộc sống bị đảo lộn. Một nguyên nhân khác khiến phụ huynh phản đối việc sáp nhập là họ cho rằng, cơ sở vật chất ở trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc khang trang hơn nhiều so với trường tiểu học Lê Văn Tám.

Trả lời báo chí, ông Phạm Trọng Dũng - Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, cho biết: Nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền rộng rãi đến phụ huynh, không để con em nghỉ học, ảnh hưởng đến việc học của các cháu và tiềm ẩn nguy cơ về mất an ninh trật tự.

Đối thoại chủ trương sáp nhập 2 Trường tiểu học -0
Chiều 27/3, phụ huynh đồng loạt cho con em nghỉ học phản đối việc sáp nhập trường.

Ông Nguyễn Văn Cận, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Triệu Sơn nói rằng: Trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn có 3 trường tiểu học là quá nhiều, điều đó sẽ khó khăn cho địa phương trong quản lý, đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học. Do vậy, UBND thị trấn Triệu Sơn đã có Tờ trình gửi Phòng GD&ĐT huyện xin chủ trương, đề nghị cho lập đề án sáp nhập hai trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Lê Văn Tám thành một trường, trường mới đặt trụ sở tại trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Tìm hiểu của phóng viên được biết, trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc trước đây thuộc xã Minh Châu, sau sáp nhập vào thị trấn Triệu Sơn và trường tiểu học Lê Văn Tám trước ở xã Minh Dân, sau đó cũng sáp nhập vào thị trấn Triệu Sơn. Chính vì thế, trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn hiện có 3 trường tiểu học nhưng lại chỉ có 1 trường Trung học cơ sở.

Trần Thắng
.
.
.