ĐH Ngoại thương dành chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực

14:59 27/12/2021

Ngày 27/12, Trường ĐH Ngoại thương đã công bố đề án tuyển sinh năm 2022. Điểm đáng chú ý là năm nay ĐH Ngoại thương dành một số chỉ tiêu để xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP Hồ Chí Minh tổ chức trong năm 2022. Phương thức xét tuyển này áp dụng cho một số chương trình tiêu chuẩn.

Ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực, ĐH Ngoại thương tiếp tục duy trì ổn định 5 phương thức xét tuyển đã được thực hiện trong năm 2021.

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho 3 nhóm đối tượng: (1) thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia (hoặc tham gia cuộc thi KHKT quốc gia thuộc lĩnh vực phù hợp với tổ hợp điểm xét tuyển của trường); (2) thí sinh đạt giải (nhất, nhì, ba) học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và (3) thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên theo Thông tư 06/2012/TT-BGDĐT.

Trường ĐH Ngoại thương dành một số chỉ tiêu xét tuyển dựa trên trên kết quả thi đánh giá năng lực -0
Năm 2022, ĐH Ngoại thương xét tuyển hơn 4.000 chỉ tiêu cho cả 3 cơ sở theo 6 phương thức tuyển sinh. (Ảnh minh họa)

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, hoặc kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và chứng chỉ năng lực quốc tế (SAT, ACT, A-level), áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Phương thức này áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của thí sinh, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn và định hướng nghề nghiệp quốc tế.

Phương thức 5: Xét tuyển thẳng được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và nhà trường.

Nhà trường lưu ý, thời gian xét tuyển phương thức dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT (phương thức 4) được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Các phương thức tuyển sinh riêng của trường sẽ được thực hiện trên Hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường dự kiến bắt đầu từ tháng 5/2022. Tuy nhiên, ngay từ 15/1/2022, thí sinh có thể đăng nhập hệ thống này để trải nghiệm việc xét tuyển thử và nhận tư vấn trực tiếp về ngành nghề, các phương thức xét tuyển để có những lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện cho đợt xét tuyển chính thức.

Năm 2022, ĐH Ngoại thương sẽ tuyển sinh 4.050 chỉ tiêu cho cả 3 cơ sở tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Quảng Ninh.

H.Thanh
.
.