Đại học Bách khoa Hà Nội vinh danh các thí sinh xuất sắc trúng tuyển

Chủ Nhật, 07/07/2024, 16:16

Hơn 2.000 sinh viên trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển tài năng (XTTN) sẽ là một lớp sinh viên ưu tú. Các em sẽ trở thành những công dân tốt, những kỹ sư, những chuyên gia, những cử nhân giỏi trong các lĩnh vực ngành nghề mà các em đã lựa chọn.

Ngày 7/7, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức chương trình “Chào các Idol xét tuyển tài năng năm 2024 – Gặp để yêu hơn” với sự tham dự của hơn 2.000 thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức XTTN.

Theo Đại học Bách khoa Hà Nội, năm 2024 có 5.791 thí sinh đăng ký theo phương thức XTTN vào Đại học Bách khoa Hà Nội, trong đó xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có 295 thí sinh tham gia xét tuyển (diện 1.1); xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP và IB có 928 thí sinh tham gia xét tuyển (diện 1.2) và xét tuyển dựa theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn có 4.568 thí sinh tham gia xét tuyển (diện 1.3), đây cũng là phương thức thí sinh đăng ký XTTN lựa chọn nhiều nhất, chiếm 79% tổng số thí sinh tham gia phương thức XTTN.

Đại học Bách khoa Hà Nội vinh danh các thí sinh xuất sắc trúng tuyển xét tuyển tài năng -0
Ban Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội trao biểu trưng vinh danh các thí sinh xuất sắc trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển tài năng năm 2024.

Năm nay, ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10) tiếp tục có mức điểm chuẩn cao nhất 104,58 điểm, tăng 6,16 điểm so với năm 2023. Các vị trí còn lại trong top 5 ngành có điểm cao nhất gồm: Khoa học Máy tính (IT1) 103,89 điểm (tăng 13,72 điểm); Công nghệ Thông tin Global ICT (IT-E7) 102,67 điểm (tăng 20,67 điểm); An toàn không gian số - Cyber Security (IT-E15) 102,6 điểm (tăng 20,56 điểm); Kỹ thuật Máy tính (IT2) 98,3 điểm (tăng 12,95 điểm). Đây cũng là nhóm 5 ngành có điểm chuẩn XTTN cao nhất năm 2024.

Hơn 2.000 thí sinh đã vượt qua các tiêu chí gắt gao, đã trúng tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội theo phương thức XTTN, trong đó có nhiều thí sinh xuất sắc như: em Hoàng Tuấn Kiệt, học sinh Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa, trúng tuyển IT1-Khoa học Máy tính Trường CNTT&TT (Đại học Bách khoa Hà Nội) đã đoạt Huy chương Đồng Olympic Vật lý châu Á; em Trần Tuấn Anh, học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Tĩnh, cũng trúng tuyển IT1-Khoa học Máy tính, Trường CNTT&TT (Đại học Bách khoa Hà Nội), thành viên đội tuyển Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương; em Vũ Bảo Đức, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội, trúng tuyển IT-E10-Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Trường CNTT&TT,  đạt tuyệt đối 1.600 điểm SAT, IELTS 8.0; em Lê Minh Triết, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, trúng tuyển IT-E10-Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Trường CNTT&TT, đạt 1.590 điểm SAT, IELTS 8.0.

Đại học Bách khoa Hà Nội vinh danh các thí sinh xuất sắc trúng tuyển xét tuyển tài năng -0
Em Vũ Bảo Đức đạt tuyệt đối 1.600 điểm SAT, IELTS 8.0 chia sẻ niềm vui với các bạn tân sinh viên.

Chia sẻ với các tân sinh viên ưu tú, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng cho hay, những sinh viên trúng tuyển bằng phương thức XTTN sẽ là một lớp sinh viên ưu tú. Các em sẽ trở thành những công dân tốt, những kỹ sư, những chuyên gia, những cử nhân trong các lĩnh vực ngành nghề mà các em đã lựa chọn.

“Đảng, Chính phủ rất kỳ vọng vào khoa học công nghệ, rất kỳ vọng vào sự phát triển của lớp trẻ Việt Nam. Bác Hồ đã từng nói, non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai được với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em. Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ còn những thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tối đa và chúng tôi hiểu rằng, Đại học Bách khoa muốn bước ra biển lớn phải có đội ngũ mạnh, cơ sở vật chất và nền tảng thật tốt. Hy vọng các em sẽ trở thành những công dân, những kỹ sư, chuyên gia, thậm chí trở thành những nhà khoa học giỏi hơn các thầy cô của mình. Đại học Bách khoa Hà Nội luôn đồng hành cùng các em”, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng nói.

Em Vũ Bảo Đức (trúng tuyển IT-E10-Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Trường CNTT&TT) có số điểm SAT đạt tuyệt đối 1.600 điểm, đã đại diện cho hơn 2.000 thí sinh trúng tuyển bằng phương thức XTTN, bày tỏ, 12 năm ngồi trên ghế nhà trường phổ thông là những năm tháng nỗ lực không ngừng nghỉ, bao đêm thức trắng với bài vở, chúng em đã chiến thắng chính mình, đơm hoa kết trái khi đã chuẩn bị trở thành tân sinh viên. Các bạn tân sinh viên hãy bước qua thử thách, thổi bùng nhiệt huyết để trưởng thành hơn...

Thu Phương
.
.
.