Đà Nẵng cho học sinh lớp 12 học trực tiếp, cấp định danh cho trẻ để tiêm vaccine

18:59 18/11/2021

Chiều 18/11, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, Sở đã thống nhất tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh THPT (lớp 12) từ ngày 22/11; học sinh lớp 10 và lớp 11 từ ngày 29/11.

Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục phải đảm bảo các quy định về việc đảm bảo thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Lưu ý, chỉ những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được tổ chức dạy học trực tiếp; những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến. Khi địa bàn đóng chân có sự thay đổi cấp độ dịch, các cơ sở giáo dục chủ động thay đổi hình thức tổ chức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến và ngược lại.

Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 12 đi học trực tiếp tại trường từ  22/11 -1
Đà Nẵng cho phép khối lớp 12 được đi học trực tiếp từ 22/11 sau khi đã tiêm đủ 100% vaccine ngừa COVID-19. 
Học sinh, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên cư trú ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 chưa tham gia dạy học trực tiếp. Cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức cho học sinh, học viên học tập tại nhà, phân công giáo viên dạy thay cho giáo viên ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết thêm, căn cứ tình hình dịch bệnh và việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh, ngành GD&ĐT Đà Nẵng đề xuất tổ chức dạy học trực tiếp cho khối 12 từ ngày 22/11; khối lớp 10, 11 bắt đầu từ ngày 29/11.

Riêng khối THCS sẽ đi học trực tiếp sau khi tổ chức tiêm vaccine mũi 1 cho học sinh khối lớp 8, 9 đủ 14 ngày. Việc dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của COVID-19 không thể bảo đảm yêu cầu, tiến độ, chất lượng, đồng thời tác động rất lớn đến tâm lý phụ huynh và học sinh. Trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế, Đà Nẵng thống nhất việc dạy, học trực tiếp sẽ được tổ chức sớm trong thời gian tới.

Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 12 đi học trực tiếp tại trường từ  22/11 -0
Đà Nẵng tạm dừng tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến dưới 15 tuổi để ngành Y tế, Giáo dục và Công an thành phố khẩn trương làm việc, thống nhất việc cấp mã định danh cho trẻ. 

Cũng theo bà Yến, Đà Nẵng tạm dừng tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến dưới 15 tuổi để ngành Y tế, Giáo dục và Công an thành phố khẩn trương làm việc để thống nhất việc cấp mã định danh. Đây là thông báo cần thiết để dễ dàng lưu trữ và trích xuất thông tin khi trẻ đi tiêm vaccine, nhất là trẻ dưới 14 tuổi, độ tuổi chưa đủ điều kiện làm CCCD. Khi có mã định danh mới sẽ triển khai tiêm để tổ chức quản lý chặt chẽ; thống nhất cơ quan đầu mối, chủ trì việc cấp và quản lý mã định danh để tiêm chủng cho trẻ.

 

 

Hoài Thu