Cảnh báo lợi dụng uy tín của IELTS LangGo để “móc tiền” học viên

12:48 01/10/2021

Từ nhu cầu thực tế của xã hội, các trung tâm luyện thi IELTS đang có chiều hướng mở ra “ồ ạt”. Cùng với sự gia tăng này là sự xuất hiện không ít cá nhân, tổ chức mạo danh trung tâm uy tín để “mời chào” học viên.

Theo chia sẻ của đại diện Hệ thống luyện thi IELTS LangGo - đơn vị cũng đang gặp phải tình trạng một số cá nhân mạo danh dưới hình thức tinh vi.

Cảnh báo lợi dụng uy tín của IELTS LangGo để “móc tiền” học viên -0
LangGo đã kết hợp các nền tảng, phương pháp trong học tập, giúp đem lại hiệu quả tốt nhất cho người học mà không gây nhàm chán.

Với mong muốn tạo nên không khí học tập thoải mái, giúp học viên vừa chinh phục được IELTS vừa thay đổi chính mình cũng như có lối tư duy rèn luyện tích cực, LangGo đã kết hợp các nền tảng, phương pháp trong học tập, giúp đem lại hiệu quả tốt nhất cho người học mà không gây nhàm chán như: NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy) và ELC (Học bằng trải nghiệm).

Bên cạnh đó, LangGo cũng đã phải trải qua một quá trình dài để có thể nghiên cứu lộ trình học tối ưu , khẳng định vị thế là đối tác chính thức của các đơn vị tổ chức kỳ thi quốc tế IELTS toàn cầu. Với "chiến lược" của mình, LangGo đã thu được kết quả bằng những con số biết nói. Theo đó, tỷ lệ đạt đầu ra cam kết của toàn Hệ thống là 93%, trong đó 65% vượt mức điểm kỳ vọng.

Cảnh báo lợi dụng uy tín của IELTS LangGo để “móc tiền” học viên -0
Cảnh báo lợi dụng thương hiệu IELTS LangGo để lừa đảo học viên.

Trước sự phát triển của IELTS LangGo và sự bùng nổ về nhu cầu được tư vấn của các học viên, hiện nay đã có không ít các cá nhân mạo danh là “tư vấn viên” để tiếp cận tư vấn khách hàng dưới mác là cố vấn học tập của LangGo.

Bà Diệu Hoa - Co - Founder, kiêm Giám đốc Phát triển sản phẩm của IELTS LangGo, chia sẻ: “Các hành vi mạo danh được “đầu tư” và thực hiện có tổ chức. Những đối tượng này thường sử dụng nhiều tài khoản giả mạo với lượng theo dõi lên đến vài chục nghìn người để chứng tỏ tính chân thực, nhằm dễ dàng tăng độ tin tưởng khi tiếp cận các học viên. Sau đó, họ đã lợi dụng uy tín của IELTS LangGo nói chung và đội ngũ cố vấn học tập của Trung tâm nói riêng để “mời chào”, thu tiền, làm ảnh hưởng tới hình ảnh thương hiệu của Trung tâm…”.

Bà Diệu Hoa cũng cho biết thêm, trên các hội nhóm “review” trung tâm tiếng Anh, mỗi khi có người xin thông tin về IELTS LangGo, số đối tượng mạo danh này lại nhanh chóng truy cập và đưa thông tin bịa đặt, nhằm tìm cách tiếp cận với học viên. Ngoài ra, các đối tượng còn giả danh học viên cũ, nói xấu Trung tâm, với mục đích “dẫn” người có nhu cầu học, ôn luyện chuyển sang trung tâm của họ.

Để đảm bảo người học được tiếp cận những thông tin uy tín, LangGo đã triển khai và cho ra mắt bộ nhận diện “Cố vấn học tập LangGo”. Theo đó, Trung tâm công khai danh sách Cố vấn học tập của LangGo (kèm theo link tài khoản Facebook) trên Fanpage Hệ thống Luyện thi IELTS LangGo  (có dấu tích xanh Facebook).

Ngoài ra, đối với các trường hợp giả mạo, có dấu hiệu lừa đảo, tùy vào tính chất, mức độ vi phạm, LangGo sẽ tiến hành mời luật sư và Công an vào cuộc để bảo vệ quyền, lợi ích cho Trung tâm cũng như cho chính các học viên. Để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”, người học có thể kiểm tra thông tin tại website chính thức của LangGo tại địa chỉ https://langgo.edu.vn/ hoặc số điện thoại đường dây nóng: 089.919.9985 để được hỗ trợ.

PV