Hiệu trưởng bị tố lừa 300 triệu đồng tiền chạy việc

Thứ Năm, 15/03/2018, 16:04
Một hiệu trưởng của Trường THCS đã nhận 300 triệu đồng để lo chạy việc nhưng không xin được nên bị tố cáo ra cơ quan công an.

Sáng 15-3, Thượng tá Nguyễn Văn Dân, Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang vào cuộc điều tra 2 vụ việc liên quan đến ông Huỳnh Bê (Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) theo đơn tố cáo của người dân việc ông này đã nhận tiền chạy việc.

Theo thượng tá Dân thông tin, vào cuối năm 2017, Công an huyện Krông Pắk đã nhận được đơn tố cáo của bà C.T.L. (trú tại huyện Krông Pắk) tố cáo ông Huỳnh Bê nhận 300 triệu đồng để xin việc cho con gái của bà L. vào dạy tại Trường CĐSP Đắk Lắk. Quá trình điều tra, ông Huỳnh Bê thừa nhận việc nhận tiền chạy việc nhưng bất thành và hiện chưa có tiền trả lại.
Giấy biên nhận của ông Bê hứa xin việc với giá 300 triệu đồng.

Cũng theo Thượng tá Dân, ngoài ra, vào chiều 14-3, Công an huyện đã nhận được đơn tố cáo của một số giáo viên hợp đồng tại Trường THCS Ngô Mây từ Thanh tra huyện chuyển qua. Nội dung đơn tố cáo của các giáo viên là ông Huỳnh Bê đã bớt xén tiền lương của họ. 

“Chiều 14-3, Công an huyện đã tiến hành triệu tập ông Huỳnh Bê lên để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, hiện sức khỏe của ông Bê không được tốt và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk”, Thượng tá Dân thông tin thêm.

Như Báo CAND đã thông tin, trong khi dư luận đang quan tâm việc 578 giáo viên hợp đồng tại huyện Krông Pắk đứng trước nguy cơ bị mất việc và phải bỏ tiền chạy chọt để được đi dạy thì chúng tôi lại nhận được đơn của nhiều giáo viên hợp đồng tố bị nhà trường ăn chặn những đồng lương ít ỏi.
Thượng tá Nguyễn Văn Dân trao đổi với phóng viên vào sáng 15-3

Theo tài liệu mà các giáo viên tại Trường THCS Ngô Mây cung cấp, có tổng cộng 7 giáo viên bị chi trả lương sai so với số thực nhận từ kho bạc. Trong 5 tháng (từ tháng 8 đến tháng 12-2017) tổng số tiền của 7 giáo viên này nhận tại trường là 17 triệu đồng, còn số tiền mà kho bạc chi trả cho 7 giáo viên là gần 70 triệu đồng, chênh lệch 53 triệu đồng.

Liên quan đến ông Huỳnh Bê, ông Nguyễn Văn Minh (trú xã Ea K’Mút, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) cũng vừa gửi đơn lên cơ quan chức năng tố cáo ông ông này đã nhận tổng số tiền 120 triệu đồng để chạy việc cho con ông Minh về dạy tại Trường THCS Ngô Mây. 
Ông Nguyễn Văn Minh, người tố cáo ông Bê nhận tiền chạy việc cho con

Mặc dù trong đơn tố cáo, ông Minh khẳng định số tiền 120 triệu đồng là số tiền chạy việc nhưng trong giấy biên nhận của ông Bê thể hiện ông chỉ vay nợ và hứa sẽ trả lại đầy đủ.


Văn Thành
.
.
.