Trường THPT - THSP Đại học Cần Thơ lên tiếng về trò chơi phản cảm

14:28 24/08/2018

Mgày 24-8, Ban Giám hiệu trường THPT – THSP Đại học Cần Thơ đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin liên quan đến việc một số hình ảnh, video clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh phản cảm của một trò chơi dành cho học sinh nhà trường, gây bức xúc trong dư luận.


Tại buổi họp báo, ông Trần Văn Minh – Hiệu trưởng trường THPT – THSP Đại học Cần Thơ cho biết, vào ngày 19-8, tại khuôn viên Trường Đại học Cần Thơ có diễn ra hoạt động trò chơi để chào đón học sinh mới.

Trong đó có trò chơi chuyền thẻ bằng mặt. Mỗi lớp cử ra 15 học sinh tham gia, một người nằm xuống rồi để thẻ lên bất cứ vùng nào trên mặt, sau đó giữ và lăn qua một vòng chuyền cho người khác, cho đến người chơi ở vị trí cuối cùng.

Ông Trần Văn Minh – Hiệu trưởng trường THPT – THSP Đại học Cần Thơ thông tin sự việc.

“Trò chơi chuyền thẻ bằng mặt xuất phát từ Nhật Bản và học sinh bên ấy cũng tham gia. Đây là hoạt động mà Đoàn trường THPT – THSP được hướng dẫn từ Đoàn trường Đại học Cần Thơ. Tuy nhiên khi đưa ra áp dụng đã xảy ra bất cập.

Trò chơi diễn ra có một học sinh lớp 10 quay lại, rồi sau đó đưa lên mạng. Một số thông tin bị cường điệu, suy diễn như: không chơi sẽ bị hạ hạnh kiểm, quay clip lên bị kỷ luật… 

Đối với học sinh đến thời điểm này chưa gây ra hậu quả gì nghiêm trọng. Do học sinh quá đông, khâu quản lý buổi sinh hoạt không được kiểm soát chặt chẽ, dẫn đến vụ việc không đáng có. Dự kiến ban đầu, trò chơi sẽ là nam chơi với nam, nữ chơi với nữ...” – ông Minh, lý giải.

Những hình ảnh được ghi lại từ trò chơi chuyền thẻ bằng mặt.

Kết thúc buổi họp báo Ban Giám hiệu nhà trường nhận trách nhiệm vì thiếu giám sát dẫn đến việc xuất hiện thông tin gây phản cảm. Đồng thời, cho biết sẽ không có bất kì hình thức kỷ luật nào đối với em học sinh quay clip đưa lên mạng.

Trước đó, CAND đã thông tin, những ngày qua, dư luận tại TP Cần Thơ, cũng như cộng đồng mạng bức xúc trước việc Fanpage của trường THPT – THSP Đại học Cần Thơ chia sẻ hình ảnh và video ghi lại cảnh nhiều học sinh cùng tham gia một trò chơi tập thể. 

Quan sát video và hình ảnh cho thấy, trò chơi có sự tương tác giữa học sinh nam và nữ. Cụ thể, học sinh nam nữ ôm nhau, lăn lộn và chuyền cho nhau một chiếc thẻ móng bằng môi…


Trần Lĩnh