Thông tin chính thức vụ “thầy giáo đánh học sinh vẹo xương sống”

11:11 01/03/2019

Ngày 1-3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT)  tỉnh An Giang Trần Thị Ngọc Diễm cho biết, đã phối hợp cùng các ngành chức năng làm rõ thông tin về việc thầy giáo của trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân) bị tố đánh một nữ sinh vẹo cột sống. Kết quả cho thấy thông tin trên là không có cơ sở.


Thông tin trước đó cho rằng, nữ sinh P.T.M.T. (lớp 7A3, trường THCS Long Hòa) bị thầy giáo chủ nhiệm Lê Trường Thọ dùng thước gỗ đánh vẹo xương sống. Lý do học sinh T. bị đánh là vì không thuộc bài và từ chối làm Tổ trưởng môn Địa lý của lớp. Sự việc gây xôn xao, bức xúc dư luận tại địa phương và trên mạng xã hội. 

Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp các ngành chức năng đưa em T. đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Tân, để thăm khám và chụp X - Quang vùng cột sống. 
Trường THCS Long Hòa.

Theo ghi nhận của Tổ công tác và các bác sĩ chuyên môn thì kết quả chụp X - Quang cột sống của em T. hoàn toàn bình thường không bị tổn thương; sức khỏe thể chất, tâm lý ổn định.

Bà Diễm cho biết: “Việc làm rõ vấn đề nữ sinh T. bị vẹo cột sống có phải do thầy Thọ đánh hay không, thì chưa có cơ sở khoa học để khẳng định. Tuy nhiên, hiện tại sức khỏe em T. đã bình thường và em T. có nguyện vọng tiếp tục học tại trường THCS Long Hòa. Từ đó, Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân, trường THCS Long Hòa tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc học tập của em T”.

Tuy nhiên, hành vi đánh học sinh của thầy giáo Lê Trường Thọ, là vi phạm đạo đức nhà giáo và sẽ bị xử lý kỷ luật theo đúng quy định. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Long Hòa – ông Trần Thiện Chơn cũng bị xem xét xử lý trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị xảy ra sự việc - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, thông tin.

Trước đó, có thông tin thầy Lê Trường Thọ đã tự đặt ra nội quy nếu học sinh không thuộc bài sẽ bị đánh từ 2 - 3 thước. Học sinh nào làm Tổ trưởng, phó, Lớp trưởng, Lớp phó sẽ bị đánh từ 20 -30 thước, còn từ chức bị đánh 40 thước. Khi phát hiện em T. không thuộc bài nên thầy Thọ la rầy. Sau đó, em T. xin từ chức Tổ trưởng môn Địa lý của lớp thì bị thầy Thọ kêu lên bảng đứng chịu phạt đánh 100 thước. 

Khi thầy Thọ đánh được khoảng 10 thước thì T. đau và khóc. Thấy vậy, nhiều bạn khác trong lớp tình nguyện lên “chịu tiếp”. Khi hết đau, em T. lại tiếp tục bị đánh. Em T. bị thầy Thọ đánh khoảng 30 thước. Sự việc xảy ra vào ngày 19-1. Sau đó, em  T. vẫn đi học bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 22-2, phụ huynh của em T. đến trường phản ánh sự việc nữ sinh này bị thầy Thọ đánh nên vẹo cột sống và đưa ra tấm phim chụp X - Quang.

Trần Lĩnh