Những “bóng hồng” xinh đẹp tiếp sức thi THPT Quốc gia 2018

18:31 26/06/2018
Giữa cái tiết trời đỏng đảnh lúc nắng lúc mưa trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là hình ảnh những "bóng hồng" xinh đẹp vẫn nhiệt tình tiếp sức mùa thi khiến nhiều người xúc động, yêu mến.


Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang diễn ra từ ngày 24-6 đến 27-6 với hàng nghìn thí sinh tham dự. Cùng chung sức với các em là đội ngũ sinh viên tình nguyện đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội như: ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc Dân, ĐH Sư Phạm Hà Nội…
Đặc biệt, hình ảnh các nữ sinh viên tình nguyện xinh đẹp với nụ cười tươi rói trên môi luôn động viên tinh thần các sĩ tử làm không ít bậc phụ huynh cảm động. Ảnh chụp tại điểm trường Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Không chỉ động viên tình thần các sĩ tử, các bạn nữ sinh viên tình nguyện khoác trên mình màu áo xanh tiếp sức mùa thi luôn tận tình giúp đỡ phụ huỵnh trong những suốt thời gian chờ đợi con em thi cử. 
Tuổi đôi mươi với sức trẻ và lòng nhiệt tình, mỗi mùa thi là một dịp cộng đồng được chứng kiến nét đẹp của màu áo xanh tình nguyện. Nét đẹp tình nguyện ở tuổi đôi mươi khiến nắng nóng mùa hè và áp lực mùa thi như dịu lại.
Ngoài nhiệm vụ chính là hướng dẫn thí sinh khi tới điểm thi, các bạn nữ sinh viên tình nguyên cũng không nề hà sát cánh bên các bạn trai trong mọi hoạt động khác như trông giữ xe tại các điểm thi.
Nụ cười đáng yêu của các bạn tình nguyện viên tiếp sức mùa thi.
Buổi sáng của ngày thi thứ hai, tiết trời Hà Nội phần nào đó giảm nhiệt với cơn mưa nhỏ. Hình ảnh một bạn nữ tình nguyện viên với chiếc ô trên tay vội vã như con thoi liên tục đưa các thi sinh vào điểm thi tại trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội).
Chia sẻ cùng PV khi có được một khoảng thời gian ngắn nghỉ ngơi, các bạn nữ sinh viên tình nguyện cho biết đã tham gia tiếp sức mùa thi được 2 năm. Trong suy nghĩ của các bạn, tuổi trẻ thì phải xung kích, đem phần nào sức lực của mình đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng. Hy vọng các em sẽ làm bài thật tốt và đạt được kết quả như ý muốn
Xen giữa những lúc bận rộn với  nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh thí sinh và phân luồng giao thông, các bạn sinh viên tình nguyện vẫn tranh thủ mang câu hát tiếng đàn giải trí, tiếp thêm động lực cho tất cả.
Mỗi mùa thi THPT Quốc gia tới, hình ảnh về  những bạn tình nguyện viên tiếp sức mùa thi luôn tạo ấn tượng tốt trong mắt phụ huynh và thí sinh.
D.Vũ - B.Châu (Ảnh)