Lễ khai giảng đặc biệt ở lớp học tình thương Bà Mười

13:40 06/09/2015
Ngày 6/9, 80 em học sinh bậc tiểu học, từ nhiều độ tuổi khác nhau là con em của công nhân, người bán vé số, chạy xe ôm…ở các khu lao động nghèo, các xóm chài ven sông đã phấn khởi đón Lễ khai giảng năm học mới tại Trung tâm học tập cộng đồng (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM).

Đây là lớp học do bà giáo về hưu Lữ Thị Lệ Nương (Bà Mười) thành lập nhằm đem đến những tri thức, thắp sáng lên niềm hy vọng thực hiện ước mơ của những trẻ em nghèo lang thang, gia đình có hoàn cảnh khó khăn không được đến trường học chữ. 

Các em học sinh dự Lễ khai giảng.
Niềm vui hiễn rõ trên khuôn mặt.

Nhờ tích cực vận động, kêu gọi các Mạnh thường quân, các tổ chức từ thiện ủng hộ, giúp đỡ nên 16 năm qua, lớp học đã duy trì được số lượng học sinh đáng kể. Hàng trăm em lang thang, mồ côi được xóa mù chữ, có ý thức sống tốt.

Bà Mười đánh trống khai giảng năm học mới.
Phụ huynh tranh thủ giờ giải lao chạy tới cổng trường ngóng con.
Các em được nhận quà từ nhiều tổ chức.

Năm học 2015 – 2016, niềm vui lớn đến với lớp học tình thương Bà Mười khi được chính quyền địa phương hỗ trợ phòng học kiên cố, tình nguyện viên đứng lớp là những sinh viên giỏi đến từ các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố. Các em học sinh đi học được phát sách vở, được hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập và được ăn một bữa cơm trưa.

Ngọc Thiện