Khen thưởng học sinh lớp 9 dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước

16:53 21/10/2019
Ngày 21-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9A, Trường THCS Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ vì đã có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước. 


Tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao tặng Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội và phần thưởng tặng em Phan Trung Hiếu. 

Cùng với việc hoan nghênh hành động dũng cảm và trí thông minh của em Hiếu, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị các nhà trường tổ chức các hoạt động, phong trào học tập, nhân rộng việc làm ý nghĩa của em Hiếu không chỉ trong lớp, trong trường mà lan tỏa ra các trường khác trong toàn huyện, toàn thành phố.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao Bằng khen của UBND Thành phố cho học sinh Phan Trung Hiếu

Trước đó, khoảng 16h50' ngày 28-9, trên đường đi học về, Hiếu và bạn cùng trường là Kiều Văn Phong (học sinh lớp 9B) nhìn thấy hai em nhỏ đang chới với giữa ao, thuộc cụm 2 xã Sen Chiểu. Đây là đoạn đường nối từ trường về làng, vắng người qua lại. 

Không hề đắn đo, em Hiếu đã nhảy xuống cứu hai em, còn Phong ở trên bờ hô to để mọi người cùng đến hỗ trợ. Sau khi vớt được nạn nhân đầu tiên là em Lê Tuấn Đạt (sinh năm 2012) lên bờ, nhìn xuống ao không thấy em thứ hai đâu, Hiếu tiếp tục quay lại tìm. Hiếu đã phải lặn sâu xuống đáy ao mò tìm, nắm được tay em Lê Việt Quang (sinh năm 2014) để đưa lên bờ. Nhờ sự dũng cảm, lanh lợi của Hiếu, hai em nhỏ đã thoát khỏi "miệng hà bá".

Hùng Quân