Hạ mức kỷ luật đối với 8 học sinh xúc phạm thầy cô trên facebook

12:18 04/11/2018
Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Trãi, TP Thanh Hóa đã xem xét lại và quyết định hạ các mức kỷ luật đối với cả 8 học sinh lớp 10A5 bị kỷ luật trước đó vì nói xấu, xúc phạm thầy cô trên facebook.

Theo thầy Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi, 3 học sinh bị đuổi học 1 năm hạ xuống còn đuổi học 1 tuần, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần hạ xuống còn bị cảnh cáo, và 1 học sinh bị cảnh cáo trước toàn trường hạ xuống còn bị khiển trách. 

Cũng theo thầy Tiến, buổi họp xem xét lại mức kỷ luật đều có đầy đủ phụ huynh các học sinh. Các phụ huynh và học sinh đã đồng ý mức kỷ luật mới của nhà trường, đồng thời học sinh đã nhận lỗi, hứa sẽ sửa lỗi và chấp hành nội quy, quy chế nhà trường. 

Riêng về việc xem xét trách nhiệm cá nhân, tập thể trong quá trình tiến hành kỷ luật trước đó, hiện nhà trường vẫn đang thực hiện, chưa có kết quả. 

Trước đó, như Báo CAND đã thông tin, vào ngày 23-10, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi ký quyết định đuổi học một năm đối với ba học sinh lớp 10A5. Bốn nam sinh khác bị đuổi học một tuần lễ và một nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường. 

Lý do là các học sinh này đã lập nhóm trên mạng xã hội facebook có nhiều nội dung tục tĩu, nói xấu, xúc phạm thầy cô giáo và nhà trường. Đặc biệt, khi được yêu cầu lên làm việc và viết tường trình, các học sinh này đã chưa thực sự hối lỗi, không tu chí học tập nên nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi học. 

Quyết định này ngay sau đó đã nhận được sự phản ứng của dư luận, đặc biệt là các phụ huynh cho rằng, nhà trường đã kỷ luật quá nặng tay và không mang tính giáo dục. 

Ngày 1-11, Sở Giáo dục-Đào tạo Thanh Hóa đã tổ chức kiểm tra và xác định mức kỷ luật mà Trường THPT Nguyễn Trãi kỷ luật các học sinh là quá nặng và nóng vội, nên đã chỉ đạo nhà trường thu hồi các quyết định, thông báo cho các học sinh quay trở lại đi học và tiến hành xem xét lại hình thức kỷ luật phù hợp.

H.Thanh