Clip "nam sinh tát cô giáo trên bục giảng" xảy ra tại Hà Nội

16:30 19/02/2021
Cơ quan chức năng đã xác minh được một số thông tin về clip "học sinh tát cô giáo" gây xôn xao cộng động mạng những ngày qua. Đây là sự việc có thật, xảy ra ở một cơ sở giáo dục tại quận Ba Đình (Hà Nội) nhưng từ tháng 5/2020 và học sinh này đã nhận kỷ luật với hình thức đuổi học 1 năm.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, clip nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng gây xôn xao dư luận mấy ngày qua xảy ra vào tháng 5/2020 trong tiết học toán lớp 8. Sự việc xảy ra trong tình huống giáo viên thu tai nghe của học sinh, em này sau đó đã có phản ứng tiêu cực, đi lên bàn giáo viên đòi lại và tát cô giáo trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. 

Cô giáo đứng lớp đã báo cáo lãnh đạo nhà trường. Cơ sở giáo dục này thành lập hội đồng kỷ luật xem xét sự việc và đề xuất cho lãnh đạo cơ sở giáo dục ra quyết định kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh vi phạm. Việc này xảy ra khá lâu bất ngờ lại được đưa lên mạng từ một tài khoản facebook có tên Trần Tiger. 

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), cho biết khi thông tin được lan truyền, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc về tính xác thực của nội dung clip này. Kết quả chính thức dự kiến sẽ báo cáo với lãnh đạo Bộ GD&ĐT trong ngày 19/2.


Hùng Quân