Chàng trai xứ Nghệ đăng quang Đường lên đỉnh Olympia năm 2019

17:02 15/09/2019
Trong cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 diễn ra vào ngày 15-9 được truyền hình trực tiếp tại trường quay của Đài truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu cả nước, thí sinh Trần Thế Trung, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đã vượt qua các đối thủ và giành vòng nguyệt quế với số điểm cách biệt.

4 thí sinh được lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm nay đều là những gương mặt tiêu biểu có điểm số cao nhất tại các cuộc thi quý. Trải qua các phần thi gay cấn, với sự chắc chắn, bình tĩnh, tự tin, thí sinh Trần Thế Trung đã xuất sắc vượt qua các đối thủ, đạt 245 điểm, giành ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 cùng giải thưởng trị giá 35.000 USD.

Thí sinh Trần Thế Trung (Nghệ An) giành ngôi quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.

Đây cũng là năm đầu tiên Nghệ An có học sinh giành ngôi quán quân trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia dù đã có 3 thí sinh từng lọt vào vòng chung kết.

Giải nhì thuộc về Nguyễn Hải Đăng, học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn-Khánh Hòa. Đồng giải ba của cuộc thi là thí sinh Đoàn Nam Thắng, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Du-Đắk Lắk và Nguyễn Bá Vinh, học sinh trường THPT chuyên Lý Tự Trọng- Cần Thơ.

H.Thanh