7 tỉnh thành cho học sinh tạm dừng đến trường

10:51 04/05/2021
Trước những diễn biến mới và phức tạp của dịch COVID-19, tính đến ngày 4/5, toàn bộ học sinh của Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Đà Nẵng và một bộ phận học sinh của Yên Bái, Hưng Yên đã tạm dừng đến trường.


UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên đại bàn thành phố nghỉ học từ 4/5 để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy - học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kỳ thi khác.

Tương tự, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cũng đã ra công văn hỏa tốc cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian nghỉ học, nhà trường, các đơn vị tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và UBND tỉnh về phòng chống dịch.

UBND tỉnh Yên Bái cũng thông báo cho phép học sinh các cấp tại TP. Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn và Trấn Yên tạm dừng đến trường đến hết ngày 9/5. Trong thời gian này, các đơn vị trường học tại các địa bàn trên hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập tại nhà bằng các hình thức học tập từ xa. Các địa phương không nằm trong diện trên vẫn đi học bình thường từ ngày 4/5.

Trước đó, một số địa phương như Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nội đã cho học sinh tạm ngừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có 7 địa phương trên cả nước cho học sinh tạm ngừng đến trường trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn.

H.Thanh