Việt Nam "thắng lớn" tại cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022

Thứ Bảy, 05/11/2022, 17:36

Trong số 10 đội đến từ các trường đại học (ĐH) của Việt Nam tham dự vòng chung khảo, đã có 3 đội giành được giải cao nhất tại cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm 2022.

Chiều 5/11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải vòng thi chung khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN năm 2022. Đây là năm thứ 15 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ tư cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với một số đơn vị tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Vòng thi chung khảo được tổ chức vào ngày 5/11 tại học viện Kỹ thuật Mật mã Hà Nội với sự tham gia của 20 đội thi đạt thành tích cao tại vòng thi sơ khảo được lựa chọn từ 112 đội đến từ các trường ĐH lớn của Việt Nam và các nước ASEAN, trong đó có 10 đội Việt Nam và 10 đội thuộc 6 nước ASEAN khác gồm Indonesia, Malaysia, Campuchia, Lào, Singapore và Thailand.

Các đội Việt Nam dự thi online tập trung tại Hà Nội, các đội ASEAN tham dự hoàn toàn online dưới sự giám sát của của Ban giám khảo qua hệ thống camera kết nối vào nền tảng Hội nghị truyền hình. Tại vòng thi này, các đội thi thực hành về ATTT theo hai hình thức là giải bài thi tính điểm (jeopardy) và thực hiện các biện pháp tấn công - phòng thủ trực tiếp giữa các đội (attack-defense).

Việt Nam
Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm 2022 cho đội tuyển đến từ ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP Hồ Chí Minh.

Kết quả vòng chung khảo, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội giành được kết quả xuất sắc nhất tại cuộc thi. Trong đó, giải nhất thuộc về đội ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP Hồ Chí Minh; giải nhì cũng thuộc về 2 đội của Việt Nam là ĐH Duy Tân và Học viện Kỹ thuật Mật mã. Với kết quả này, các đội tuyển đến từ các trường ĐH của Việt Nam đã “thắng lớn” tại cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm 2022.

Việt Nam
Ban tổ chức trao giải cho 2 đội thi đoạt giải nhì.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải ba và giải khuyến khích cho các đội đến từ các trường ĐH trong nước và các nước ASEAN.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh: Sự thành công của cuộc thi năm nay tiếp tục khẳng định uy tín của cuộc thi An toàn thông tin duy nhất dành riêng cho sinh viên đại học ở khu vực ASEAN cũng như ở châu Á.

Cuộc thi được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam duy trì tổ chức hàng năm với trách nhiệm xã hội nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin, thúc đẩy thực hiện Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và Chiến lược an toàn không gian mạng quốc gia; nâng cao uy tín, xếp hạng quốc tế của Việt Nam về ATTT theo đánh giá của Liên minh Viễn thông quốc tế.

Huyền Thanh
.
.
.