"Thủ phủ miền Trung" sôi nổi các hoạt động và nhộn nhịp du khách mừng Quốc khánh

Thứ Bảy, 02/09/2023, 19:12

Giải đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng sáng nay 2/9 trên sông Hàn đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến theo dõi, cổ vũ. Các điểm du lịch, vui chơi, biển của "Thủ phủ du lịch miền Trung" cũng có hàng nghìn du khách đến tham quan, tận hưởng những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Giải đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng mở rộng - Cúp VTV8 năm 2023 từ sáng 2/9 đã thu hút 400 vận động viên đến từ 23 thuyền nam và nữ trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Giải do Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng phối hợp Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây nguyên (VTV8) tổ chức đánh dấu sự trở lại sau gần 6 năm bị gián đoạn, thu hút người dân và du khách đến theo dõi, cổ vũ.

Đà Nẵng nhộm sắc đỏ sao vào chào đón du khách dịp 2/9 -0
Đà Nẵng nhộm sắc đỏ sao vào chào đón du khách dịp 2/9 -1
Đà Nẵng nhộm sắc đỏ sao vào chào đón du khách dịp 2/9 -2
Người dân và du khách, hơn 280 vận động viên của Đà Nẵng và Quảng Nam hào hứng cổ vũ cuộc đua thuyền truyền thống trên sông Hàn vào từ sáng 2/9.

Giải thưởng có tham dự của 280 vận động viên nam và 170 vận động viên nữ đến từ 23 đội thuyền đua của 13 đơn vị bao gồm các quận, huyện của TP Đà Nẵng và các đội thuộc tỉnh Quảng Nam...

Kết quả, đội thuyền đua nam Duy Vinh đến từ huyện Duy Xuyên và đội thuyền đua nữ Lạc Câu đến từ huyện Thăng Bình (đều thuộc tỉnh Quảng Nam) xuất sắc thu giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội thủy nam huyện Hòa Vang và nữ quận Hải Châu (Đà Nẵng); giải Ba nam thuộc về quận Sơn Trà 1 và giải Ban nữ thuộc về đội Liên Chiểu (Đà Nẵng).

Đà Nẵng nhộm sắc đỏ sao vào chào đón du khách dịp 2/9 -1
Khách du lịch tấp nập đi, đến sân bay quốc tế Đà Nẵng trong ngày 2/9.

Theo Cảng hàng không Quốc Tế Đà Nẵng, trong kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, có gần 750 chuyến bay quốc nội đi và đến với tổng số hành khách tăng hơn 60% so với các năm trước. 

Đà Nẵng nhộm sắc đỏ sao vào chào đón du khách dịp 2/9 -0

Trong những ngày đầu kỳ nghỉ lễ, Ga Đà Nẵng đón khoảng 4.000 khách lên, xuống tàu. Để hỗ trợ hành khách tốt nhất, Ga Đà Nẵng đã bố trí thêm bộ phận vận chuyển hàng hóa, hành lý giúp hành khách, nhất là những người già, người tàn tật, phụ nữ mang thai và những người mang nhiều hành lý, để đảm bảo không ai bị lỡ chuyến...

Đà Nẵng nhộm sắc đỏ sao vào chào đón du khách dịp 2/9 -0
Đà Nẵng nhộm sắc đỏ sao vào chào đón du khách dịp 2/9 -1
Các điểm du lịch, vui chơi giải trí của Đà Nẵng đông đúc náo nhiệt trong những ngày nghỉ lễ 2/9. 

Tại bến xe trung tâm Đà Nẵng, dịp lễ này trung bình mỗi ngày 400 lượt xe xuất bến. Lượng khách hàng tăng khoảng 40% so với ngày thường và tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Theo các nhà xe, lượng vé bán ra trên mỗi chuyến đạt từ 80-90%.

Thống kê sơ bộ của Công ty cổ phần Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng, lượng vé xe bán ra trước lễ đã đạt 70 - 80%. Trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ, lượng khách đón xe tăng gần 80% nên thường lệ. Trước nhu cầu trở lại của dân dân tăng đột biến, Công ty cổ phần Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng đã phối hợp với các lực lượng chức năng, đơn vị vận tải tăng cường các chuyến xe, đảm bảo ANTT, bảo vệ bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy nổ tại bến xe để đảm bảo an toàn cao nhất cho du khách...

Đà Nẵng nhộm sắc đỏ sao vào chào đón du khách dịp 2/9 -1
Đà Nẵng nhộm sắc đỏ sao vào chào đón du khách dịp 2/9 -2
CBCS CSGT các trạm cửa ô Đà Nẵng hỗ trợ, tiếp sức người dân trên đường về quê nghỉ lễ.

Xúc động nhất là trong sáng nay, hàng chục CBCS CSGT Công an TP Đà Nẵng không chỉ ứng trực, triển khai lực lượng đảm bảo bảo ATGT trên tuyến QL14B và các tuyến đường trọng điểm ra thành phố, mà còn tổ chức những điểm “tiếp sức”, hỗ trợ hướng dẫn cho khách hàng đường xa; tặng nước uống, thức ăn cho các trường hợp khó khăn, cần sự giúp đỡ của CSGT trên đường về quê nghỉ lễ...

Hoài Thu
.
.
.