“Thành phố ngủ gật” khởi chiếu sau khi dự nhiều Liên hoan phim quốc tế

Thứ Ba, 19/09/2023, 11:08

Sau một vòng “chu du” tại nhiều Liên hoan phim quốc tế, bộ phim gắn mác 18+ của đạo diễn Lương Đình Dũng “Thành phố ngủ gật” được ấn định khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 13/10.

Ngày 19/9, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, bộ phim “Thành phố ngủ gật” sẽ do hãng CGV phát hành ở hệ thống rạp chiếu trong nước.

“ Thành phố ngủ gật” ấn định ngày khởi chiếu sau khi dự nhiều Liên hoan phim quốc tế -0
Phim "Thành phố ngủ gật" sẽ gắn mác 18+ khi ra rạp.

Trước khi ra mắt khán giả tại Việt Nam, “Thành phố ngủ gật” đã tham dự nhiều Liên hoan phim quốc tế. Tác phẩm này từng vượt qua hàng trăm bộ phim khác để vào vòng đề cử Grand Prix cho phim truyện xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Tallinn Blacknights lần thứ 25, được lựa chọn vào hạng mục Soul of Asia tại Liên hoan phim quốc tế của  Ấn Độ -  International Film Festival of India (IFFI) lần thứ 50, được lựa chọn vào Hạng mục Panorama - Liên hoan phim FNC Duneuvu, Canada lần thứ 49 và đề cử giải Netpac Award  tại Liên hoan phim quốc tế Kolkata (Ấn Độ) lần thứ 26.

Nội dung phim “Thành phố ngủ gật” xoay quanh một chàng thanh niên 26 tuổi, sống một cuộc sống bình thường, đơn độc giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp, phồn hoa. Một ngày, một nhóm côn đồ và biến thái, xăm trổ cũng tới lẩn trốn trong khu nhà người thanh niên đang sinh sống. Chúng người mang theo ồn ào, bạo lực, say xỉn cùng một cô gái. Người thanh niên bị nhóm côn đồ bắt nạt, hành hạ…

Đạo diễn Lương Đình Dũng cũng tiết lộ, khi được chiếu ở quốc tế, bộ phim đã gây sốc cho các thành viên Ban giám khảo và khán giả vì những hình ảnh đào sâu đến trần trụi trên màn ảnh rộng nhưng đầy cuốn hút. “Thành phố ngủ gật” sẽ là bộ phim phù hợp với những khán giả yêu thích ngôn ngữ điện ảnh và đòi hỏi một bộ phim có nhiều ẩn dụ, nhiều tầng lớp ý nghĩa. Xuyên suốt câu chuyện phim được kể bằng hình ảnh ẩn dụ, từng góc máy, chi tiết đều ẩn chứa một ý nghĩa cần phải khám phá để hiểu được toàn bộ thông điệp nhà làm phim muốn truyền tải.

Dự kiến, sau khi phát hành tại Việt Nam, phim “Thành phố ngủ gật” sẽ được bán ra thị trường quốc tế.

PV
.
.
.