Phát triển Lễ hội áo dài thành sản phẩm du lịch độc đáo

Thứ Sáu, 01/03/2024, 14:23

Thông tin này được đại diện ban tổ chức Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 cho biết tại họp báo ngày 1/3.

Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2024 với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam” diễn ra từ ngày 7/3 đến 17/3/2024, do Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện triển khai thực hiện.

Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh 2024 có sự tham gia đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh của trên 20 khách mời, người nổi tiếng đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực cùng với 30 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng đến từ nhiều địa phương trên cả nước với những bộ sưu tập đặc biệt thể hiện bản sắc văn hoá độc đáo của Việt Nam...

Phát triển Lễ hội áo dài thành sản phẩm du lịch độc đáo -0
Các đại sứ hình ảnh của Lễ hội áo dài.

Lễ hội có chuỗi hoạt động tại các địa điểm: Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên Lam Sơn, Nhà Văn hóa Thanh niên, Bảo tàng áo dài, Quảng trường QT4 (Công viên bờ sông Sài Gòn Thủ Đức) và tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình của TP Hồ Chí Minh.

Chương trình khai mạc Lễ hội sẽ diễn ra từ 19h đến 21h (thứ Năm, ngày 7/3/2024) tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ (quận 1) với 2 chương: “Áo dài - Tâm hồn Việt, Văn hóa Việt” và “Áo dài ra thế giới”. Chương trình đồng diễn với áo dài dự kiến diễn ra sáng 8/3/2024 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, với sự tham dự của khoảng 5.000 người, các độ tuổi, giới tính khác nhau.

Phát triển Lễ hội áo dài thành sản phẩm du lịch độc đáo -0
Người mẫu trình diễn trang phục áo dài.

Ngoài ra, còn có các hoạt động như: Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Áo dài - Sắc màu TP Hồ Chí Minh”, cuộc thi “Duyên dáng áo dài TP Hồ Chí Minh”, cuộc thi vẽ trên áo dài dành cho hơn 400 học sinh các cấp trên địa bàn thành phố, cuộc thi áo dài online với chủ đề “Áo dài và 100 điều thú vị của TP Hồ Chí Minh”, cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 10 năm Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh, tọa đàm “Nét đẹp áo dài Việt và hội nhập quốc tế”, chương trình tặng áo dài cho hội viên phụ nữ và nữ công nhân, xác lập kỷ lục Việt Nam “Lễ hội áo dài được tổ chức thường niên liên tục nhất Việt Nam” nhân kỷ niệm 10 năm, không gian triển lãm và tương tác với áo dài...

Ban tổ chức cũng trưng bày và trang trí không gian trải nghiệm mặc áo dài miễn phí dành người dân và du khách.

Theo ban tổ chức, Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh được xây dựng, phát triển trở thành sản phẩm du lịch - văn hóa độc đáo, truyền cảm hứng về áo dài truyền thống của Việt Nam đến người dân thành phố và bạn bè quốc tế, thu hút du khách đến tham quan.

Nguyễn Cảnh
.
.
.