Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới 2022

Chủ Nhật, 11/12/2022, 08:23

Sau hành trình 25 ngày khám phá, trải nghiệm, thi giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam cùng nhiều nội dung khác, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 - Miss Tourism World 2022 đã khép lại với đêm chung kết vào 10/12 tại Vĩnh Phúc. Thí sinh đến từ Nhật Bản - Erina Hanawa đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới 2022.

Đại diện Việt Nam – Hương Ly giành ngôi Á hậu 2. Á hậu 1 thuộc về thí sinh đến từ Philippines. Á hậu 3, 4 lần lượt thuộc về các thí sinh đến từ Nga và Nigeria.

Trong đêm Chung kết, Ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng phụ và 4 giải thưởng Hoa hậu Du lịch khu vực. Trong đó, thí sinh đến từ Thái Lan được trao 2 giải: Video review tốt nhất; Người đẹp du lịch châu Á. Nhưng rất tiếc, cô chỉ dừng ở Top 12.

Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng cho Người đẹp du lịch châu Phi cho thí sinh đến từ Ghana, Người đẹp du lịch châu Mỹ cho đại diện của Colombia, Người đẹp du lịch châu Âu thuộc về thí sinh đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 -0
Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022.

Các giải thưởng phụ khác đã được trao. Trong đó, giải Video review tốt nhất cho thí sinh đến từ Nhật Bản và Sebiria. Thí sinh đến từ Siberia được trao giải Người đẹp ăn ảnh nhất. Giải Người đẹp truyền thông được trao cho thí sinh đến từ Malaysia. Hoa hậu thân thiện thuộc về thí sinh đến từ Nam Phi. Giải trang phục dân tộc đẹp nhất thuộc về đại diện từ Indonesia. Giải trang phục dạ hội đẹp nhất thuộc về đại diện của Philippines. Giải trang phục áo tắm đẹp nhất thuộc về thí sinh đến từ Kazakhstan.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới - Miss Tourism World là sân chơi dành cho các cô gái trẻ và có những nét khác lạ so với nhiều cuộc thi nhan sắc khác. Thí sinh dự thi trải qua hành trình khám phá đất nước, con người các quốc gia, vùng lãnh thổ đăng cai cuộc thi và thi sáng tạo nội dung review về các quốc gia, vùng lãnh thổ này.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 -0
Đại diện của Việt Nam - Hương Ly được trao danh hiệu Á hậu 2.

Năm 2022 là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Hoa hậu Du lịch thế giới. Với chủ đề “Mang thế giới đến Việt Nam”, các thí sinh đã trải qua hành trình khám phá các danh lam, thắng cảnh, di tích, văn hóa nổi tiếng ở nhiều tỉnh, thành như Sơn Lan, Ninh Bình, Phú Thọ, Hà Nội, Vĩnh Phúc.

Đêm chung kết tạo ấn tượng đặc biệt khi đưa lên sân khấu nhiều hình ảnh ấn tượng về di sản Việt Nam. Nhiều tiết mục mang đậm nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam như: Trống quân, múa sợi cói, xòe Thái, lễ hội gội đầu của người Thái trắng… được giới thiệu đến khán giả. 35 đại diện của các quốc gia, vùng lãnh thổ cũng đã trải qua các phần thi tự giới thiệu bản thân, trình diễn trang phục dân tộc, trình diễn bộ sưu tập áo dài "Hoa nắng" của nhà thiết kế Anna Hanh Le, trang phục dạ hội của nhà thiết kế Thạch Linh…

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 -0
Phần biểu diễn nghệ thuật giúp chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 "ghi điểm" với khán giả.

 Top 5 người đẹp đến từ Nhật Bản, Việt Nam, Philippines, Nga, Nigeria thi ứng xử, cùng trả lời chung câu hỏi: Điều gì bạn học được trên chuyến hành trình tại Việt Nam để mang về quê hương mình? Các thí sinh trả lời bằng tiếng Anh. Đại diện của Nhật Bản – thí sinh đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 chia sẻ là cô yêu Việt Nam, yêu người Việt Nam, đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia cuộc thi tại Việt Nam. Khi về Nhật Bản, người đẹp sẽ chia sẻ với người dân Nhật về cách mà người Việt Nam quan tâm, chăm sóc cô và tất cả các thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022…

N.Hoa
.
.
.