Ngây ngất với biển mây trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Thứ Năm, 01/02/2024, 17:10

Đến với cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) những ngày này, du khách như lạc vào xứ sở thần tiên bởi sắc trắng tinh khôi của hoa mận phủ trắng khắp thung lũng, núi đồi, tạo nên một bức tranh mãn nhãn.

Mùa hoa mận ở Mộc Châu thường kéo dài khoảng hai tuần dịp đầu năm mới, tuy nhiên năm nay Tết đến muộn nên hoa mận vì thế cũng nở muộn hơn. Dự kiến, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sẽ là dịp hoa mận nở rộ nhất; là dịp du khách có thể chiêm ngưỡng hoa nở trắng trời cao nguyên với sắc trắng tinh khôi của hoa mận trải dài khắp thung lũng.

1.jpg -0
Một gia đình người Mông trong sắc trắng của hoa mận Mộc Châu.

Theo người dân bản địa nơi đây, nơi nhiều hoa mận nhất có lẽ là khu nông trường chè Tân Lập và Pa Khen, nằm cách thị trấn cũ chừng 15km. Đi sâu vào phía trong đồi chè trái tim, du khách sẽ bắt gặp cảnh vật miên man màu trắng hoa mận. Nhưng Pa Khen mới chính là nơi đáng đi nhất nếu muốn săn hoa. Nơi đây là một rừng mận khổng lồ với 100hecta mận trải dài, đến nỗi chỉ cần đi còn đường tới Tân Lập thì nơi nào bạn cũng có thể thấy rừng mận ven đường, trong thung lũng hay các dãy núi phía xa.

2.jpg -0
Những em nhỏ trên bản Mông huyện Mộc Châu.
3.jpg -0
Em gái bản Mông đón nắng mai trong sắc trắng tinh khôi
4.jpg -0
Vẻ đẹp của hoa mận mùa xuân ngây ngất lòng người.
5.jpg -0
Sắc trắng trên cung đường chạy Vietnam Trail Marathon 2024 diễn ra tại Mộc Châu.
6.jpg -0
Đến với Mộc Châu, Sơn La những ngày này du khách được đắm chìm trong khung cảnh thơ mộng của cao nguyên.
7.jpg -0
Du khách trên khắp mọi miền Tổ quốc háo hức trước vẻ đẹp của Mộc Châu.
Cao Thiên – Hoàng Thức
.
.
.