Mãn nhãn với sự kiện đặc biệt "Thắp sáng bầu trời" tại phố cổ Hội An

Thứ Hai, 03/06/2024, 17:21

Mùa hè năm nay, đô thị cổ Hội An (Quảng Nam) thu hút khách du lịch với loạt sự kiện hè hấp dẫn. Trong đó, lễ hội "Thắp sáng bầu trời - Light to sky" và màn trình diễn lần đầu tiên xuất hiện tại đây...

Diễn ra xuyên suốt mùa hè, lễ hội "Thắp sáng bầu trời - Light to sky" tại đảo Ký ức Hội An mang đến cho người dân địa phương và du khách những trải nghiệm độc đáo trên miền di sản, tạo nên một dấu ấn du lịch đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Hội An mãn nhãn với sự kiện ánh sáng đặc biệt “Lễ hội
Hội An mãn nhãn với sự kiện ánh sáng đặc biệt “Lễ hội
Trình diễn ánh sáng drone light hình ảnh Chùa Cầu - biểu tượng của Hội An.

Từ đêm 2/6, lần đầu tiên trên bầu trời Hội An diễn ra màn trình diễn drone light với sự trình diễn của hàng trăm chiếc drone, truyền tải những câu chuyện văn hóa đặc sắc của miền di sản trong 3 màn diễn: thanh âm dẫn lối, ánh sáng mở đường và khám phá bầu trời.

Từng màn biểu diễn drone light kể lại những câu chuyện văn hóa - lịch sử, theo dòng chảy của thời gian, khơi dậy hành trình từ qúa khứ đến hiện tại, đồng thời mang ý nghĩa của sự hy vọng, mong ước, may mắn, hạnh phúc và niềm tin.

Hội An mãn nhãn với sự kiện ánh sáng đặc biệt “Lễ hội
Mở màn cho 3 tháng lễ hội “Thắp sáng bầu trời" là màn trình diễn ánh sáng drone light mãn nhãn, diễn ra duy nhất trong đêm khai mạc.

Lễ hội "Thắp sáng bầu trời" - điểm nhấn du lịch ấn tượng trong mùa hè này, mang đến những trải nghiệm độc đáo cho người dân địa phương và du khách, thắp lên một "thiên đường ánh sáng" rực rỡ. Xuyên suốt sự kiện, hàng loạt minishow ánh sáng được trình diễn, mang đến cho người xem sự thăng hoa cảm xúc qua các tiết mục biểu diễn kết hợp với led và ánh sáng độc đáo.  

Hội An mãn nhãn với sự kiện ánh sáng đặc biệt “Lễ hội
Màn trình diễn ánh sáng drone light tại lễ hội ánh sáng “Thắp sáng bầu trời” ở đảo Ký ức Hội An sử dụng công nghệ hiện đại kể lại câu chuyện văn hóa lịch sử đặc sắc của miền di sản.

Đặc biệt, tham gia lễ hội "Thắp sáng bầu trời", người dân địa phương và du khách còn có cơ hội tham gia thả đèn lồng, thắp sáng bầu trời miền di sản bằng những niềm tin, ước nguyện.

Hoài Thu
.
.
.