Khoảng 100 loại diều cùng “cất cánh” tại Lễ hội diều quốc tế - Quảng Nam 2024

Thứ Sáu, 05/07/2024, 15:03

Chiều 5/7, tại khu nghỉ dưỡng Hoiana (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam phối hợp Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An tổ chức họp báo công bố Lễ hội diều quốc tế - Quảng Nam 2024.

Lễ hội diều quốc tế - Quảng Nam 2024 diễn ra từ ngày 25-28/7 tại bãi biển ven khu nghỉ dưỡng Hoiana, với sự tham gia của các đội diều đến từ khoảng 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Phillipines, Malaysia, Australia... với những màn trình diễn thả diều nghệ thuật với khoảng 100 loại diều khác nhau, cùng với không gian trưng bày diều đa sắc màu.

Khoảng 100 loại diều cùng “cất cánh” tại Lễ hội diều quốc tế - Quảng Nam 2024 -0
Các đại biểu tham gia buổi họp báo.

Điểm ấn tượng của Lễ hội diều quốc tế - Quảng Nam 2024 chính là chương trình thả diều LED lung linh dưới ánh sao đêm vào buổi tối các ngày 26, 27 và 28/7. Đặc biệt, tối 27/7 sẽ là đêm đại nhạc hội sôi động với sự tham gia của các ca sĩ trẻ nổi tiếng.

Ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam cho biết, Lễ hội diều quốc tế - Quảng Nam 2024 được ngành Du lịch Quảng Nam mong kỳ vọng sẽ được phát triển trở thành một sự kiện văn hóa nghệ thuật - du lịch mang tầm quốc tế và sẽ tổ chức hằng năm tại Quảng Nam.

Sự kiện sẽ là nơi giao lưu, chia sẻ, bảo tồn và phát huy nghệ thuật thả diều và làm diều của các nghệ nhân đến từ mọi miền của Tổ quốc và trên thế giới. Đây cũng là một hoạt động du lịch hè sôi động, nhằm giới thiệu đến du khách các loại hình du lịch bãi biển của Quảng Nam, tính đa dạng của các sản phẩm du lịch Quảng Nam.

Khoảng 100 loại diều cùng “cất cánh” tại Lễ hội diều quốc tế - Quảng Nam 2024 -0
Ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi họp báo.

“Hy vọng Lễ hội diều quốc tế Quảng Nam sẽ là một sản phẩm độc đáo, mang tính nghệ thuật trình diễn đẳng cấp cao, thu hút được sự quan tâm thưởng lãm của du khách trong và ngoài nước khi đến với Quảng Nam”, ông Sơn nhấn mạnh.

Ngọc Thi
.
.
.