Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TP Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 08/12/2022, 10:14

Sáng 8/12, tại Công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức) đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TP Hồ Chí Minh lần 2.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề “Bừng sắc lễ hội - Thỏa sức khám phá”, Sở Du lịch phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cùng UBND TP Thủ Đức tổ chức Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP Hồ Chí Minh - “Hò Dô” 2022 mùa 2, kết hợp tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu TP Hồ Chí Minh lần 2. Sự kiện này diễn ra trong 4 ngày, gồm  8, 9, 10, 11/12/2022.

Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TP Hồ Chí Minh -0
Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TP Hồ Chí Minh lần 2.

Ngày hội Khinh khí cầu là một trong những hoạt động đặc sắc, mới mẻ và độc đáo với mô hình “Lễ hội trong lễ hội”, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch hướng đến một siêu sự kiện, nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến TP Chí Minh với du khách trong nước và quốc tế vào thời điểm cuối năm.

Bên cạnh việc ngắm nhìn những quả khinh khí cầu đầy sắc màu, tại khu vực ngày hội, người dân và du khách có thể dễ dàng tham gia các hoạt động khác như tận hưởng không gian âm nhạc xuyên suốt, thưởng thức ẩm thực, sáng tạo nghệ thuật. Đặc biệt, Ban Tổ chức có sắp xếp khu vui chơi dành riêng cho các em bé…

Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TP Hồ Chí Minh -0
Những Khinh khí cầu sắc màu sặc sỡ trong ngày hội.

Với kỳ vọng tạo bầu không khí vui tươi, ngành du lịch thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan tạo ra chuỗi hoạt động ngày càng nhiều các  sản phẩm mới, lạ, độc đáo và các hoạt động phong phú, đặc sắc nhằm thu hút người dân thành phố và khách du lịch. Qua đó nhấn mạnh TP Hồ Chí Minh luôn là điểm đến “An toàn - hấp dẫn - thân thiện” với du khách trong và ngoài nước.

Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TP Hồ Chí Minh -0
Du khách và đại biểu trải nghiệm Khinh khí cầu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết: “Ngày hội Khinh khí cầu TP Hồ Chí Minh lần thứ 2 đang mang đến những sắc màu hiện đại, cũng như hòa nhịp tích cực vào không khí sôi động và đầy sức sống của chuỗi các sự kiện văn hóa - du lịch – thể thao khác của thành phố trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh… góp phần tăng tốc và phát triển du lịch thành phố, khẳng định vị thế một thành phố trẻ trung, năng động luôn chủ động vươn mình nắm bắt xu hướng hiện đại”.

Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TP Hồ Chí Minh -0
Nhiều Đại sứ du lịch tham gia Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2022.

Trong năm 2022, ngành du lịch TP Hồ Chí Minh đã không ngừng nỗ lực để tạo ra các sản phẩm du lịch mới lạ và hấp dẫn, luôn chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để trở thành điểm đến không thể bỏ qua trong lòng du khách trong nước và quốc tế, cũng như tiếp tục định vị TP Hồ Chí Minh từ trung tâm du lịch lớn nhất cả nước tiến đến “Đô thị sống động hàng đầu Châu Á”.

Trong 4 ngày diễn ra chương trình biểu diễn khinh khí cầu, du khách có thể đăng ký suất bay kđể trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn toàn cảnh Thành phố từ độ cao 50m.

Nguyễn Cảnh
.
.
.